Hướng dẫn 6 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tại nhà hiệu quả tiết kiệm điên

Mỗi khi mùa đông đến, việc sử dụng bình nóng lạnh ngày càng phổ biến và rất nhiều gia đình tin dùng. Song hành với việc đó, việc tiêu hao tiêu thụ năng lượng của bình nóng lạnh là không hề nhỏ mà không phải ai cũng biết và chú ý đến.

Làm sao để sử dụng bình nóng lạnh
Làm sao để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Chúng tôi sẽ nêu cho bạn 1 vài mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng được bình nóng lạnh tiết kiệm hơn mà đạt được hiệu quả tốt.

1 – Nên chú ý khi chọn mua bình nóng lạnh sao cho phù hợp, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng (nếu gia đình có 4 người thì chọn lựa bình có dung tích 20 lít là vừa đủ)

2 – Nên nghiên cứu kỹ thông tin, tính năng của sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Không nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ không những kém chất lượng mà còn làm tốn rất nhiều tiền điện nhà bạn đôi khi còn gây nguy hại đến sự an toàn khi sử dụng.

3 – Nên tìm hiểu kĩ những tính năng cần có ở bình nóng lạnh như tính năng chống giật, chống bỏng và hệ thống tiết kiệm điện.

Xem thêm:

4 – Cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Đối với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (còn gọi là dây “mát”), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. Điều này thường hay bị bỏ qua hoặc làm ẩu,vì vậy khi lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời kiểm tra lại bộ phận này. 

5 – Trước khi sử dụng bạn chỉ nên bật từ 10 – 15 phút, không nên để trong thời gian quá dài mà không sử dụng. Đặc biệt cần phải ngắt điện khi bắt đầu sử dụng.

6 – Bạn phải thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

Hi vọng những điều trên có thể giúp ích cho những quý khách đang sử dụng hoặc đang có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh để có thể sử dụng 1 cách tiết kiệm nhất mà vẫn đạt được kết quả tối đa.

Để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa bình nóng lạnh quý khách xem chi tiết: tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp theo số Hotline: 0981580110 – 0981630110 ( chăm sóc khách hàng 24/24 )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *