6 bước vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả đơn giản

Để máy được bền lâu, tránh tình trạng quần áo đã giặt xong còn bám mùi, ẩm mốc thì bạn phải nhớ vệ sinh máy giặt cửa ngang. Sau đây Baohanhdienlanhhanoi sẽ hướng dẫn bạn 6 bước vệ sinh máy hiệu quả, hãy note lại ngay nhé.

Tại sao bạn cần vệ sinh máy giặt cửa ngang?

Nhiều người chỉ nhìn vào lồng giặt thấy vẫn sáng bóng nhưng lại không biết rằng chất bẩn bên trong, vi khuẩn, nấm mốc rất nhiều, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, họ càng dễ bị dị ứng, ngứa ngáy, khó chịu sau khi quần áo được giặt bằng máy giặt kém sạch. Vệ sinh máy giặt không chỉ giúp tăng hiệu quả giặt sạch khi sử dụng mà còn giúp tăng tuổi thọ cho máy.

Máy giặt có cần được vệ sinh thường xuyên hay không?
Máy giặt có cần được vệ sinh thường xuyên hay không?

Cần chuẩn bị gì để vệ sinh máy giặt cửa ngang?

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt cửa ngang
Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt cửa ngang
  • Nước
  • Chuẩn bị chất tẩy rửa trung tính – chất tẩy rửa đa năng có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
  • Khăn lau, bàn chải, chổi.

Thời gian vệ sinh máy giặt trung bình từ 2 – 3 tháng. Còn việc vệ sinh toàn bộ lồng giặt từ bên ngoài, bên trong, tẩy nấm mốc… thì nên định kỳ 1 năm một lần.

Các bước vệ sinh máy giặt

6 bước vệ sinh máy giặt cơ bản
6 bước vệ sinh máy giặt cơ bản
  • Bước 1: Nên kiểm tra xem máy giặt có hoạt động tốt hay không?

Bạn cần kiểm tra máy còn nguyên vẹn, hoạt động bình thường hay không, có bị hư hỏng gì không. Nếu máy có vấn đề thì bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa để khắc phục, sau đó vệ sinh máy.

  • Bước 2: Tháo lưng máy và nắp trên

Bạn nên sử dụng tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo các vít mặt sau của máy cũng như tháo mặt sau của máy giặt. Sau đó, vặn vít trên cùng và tháo nắp trên của máy.

  • Bước 3: Bạn cần tháo khối xi măng cân lồng giặt, tháo nguồn cấp nước, xà phòng và tháo bảng điều khiển. Nên tháo giắc cắm và mặt điều khiển nhẹ nhàng, tránh giật mạnh sẽ bị gãy.
  • Bước 4: Tháo cửa trước của máy giặt, dây đai, phuộc và động cơ.

Bạn cần phải sử dụng khóa để tháo cửa, phải rút tất cả các giắc cắm và điện trở của động cơ… Bạn cũng phải tháo chiếc phuộc cố định lồng giặt.

  • Bước 5: Tách lồng giặt, dùng khóa mở các vít kết nối vừa tách.
  • Bước 6: Tiến hành vệ sinh máy giặt cửa ngang.

Sử dụng máy phun áp lực cao để thổi bay bụi bẩn, nấm mốc. Nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng, nước rửa chén để làm sạch lại vết bẩn. Xả sạch và sau đó dùng khăn sạch để lau khô lồng giặt cũng như nắp lồng giặt.

Sau đó tiến hành lắp ráp lại máy và kiểm tra xem máy có hoạt động ổn định hay không.

Kết luận

Nếu bạn vẫn cảm thấy không thoải mái trong việc vệ sinh máy giặt cửa trước, bạn có thể tìm một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện công việc này cho bạn. Giá vệ sinh máy giặt cửa trước không quá cao, đặc biệt khi loại hình dịch vụ này ngày càng phát triển thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì mức giá cạnh tranh mà đơn vị mang lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá ưu và nhược điểm của bếp từ đôi Nhật bãi

Tính năng của bếp từ Hafele có gì đặc biệt?

Vì sao nên sửa điều hòa tại nhà?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *