Bí quyết nhỏ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên tháng này tiền điện nhà bạn tăng cao mà bạn không biết nguyên nhân dẫn tới điều này, tủ lạnh có phải là tác nhân chính dẫn tới điều này, hãy cùng trung tâm điện lạnh Hà Nội phân tích và xử lý vấn đề nan giải này nhé.

* Sửa máy giặt tại nhà

Việc hạn chế được điện không chỉ góp phần giảm giá thành sinh hoạt hàng tháng trong gia đình của chúng ta mà nó còn giúp giới hạn điện cho đất nước tạo điều kiện để các nơi thiếu điện có điện để sử dụng. Trong gia đình thông thường có rất nhiều vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng đặt biệt là tủ lạnh cũng là 1 trong những nguyên nhân chính. Bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Hà Nội sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản để hạn chế điện năng cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn.

Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm
Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm

Giữ nhiệt độ ổn định

Bạn cần phải lưu ý tới mức nhiệt độ trong tủ lạnh bởi nó quyết định cực kì cấp thiết đến lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ hàng tháng. Theo những nhà nghiên cứu và kỹ thuật đã có 10 năm kinh nghiệm về năng lượng thì đối với tủ lạnh ở ngăn mát chỉ chính do vậy giữ ở mức nhiệt độ từ 6 tới 8 độ C là rất có thể cất trữ được thành công thực phẩm. Còn đối với ngăn đông lạnh, việc người dùng  điều chỉnh ở mức -18 độ thay cho – 22 độ có thể sẽ mất trên dưới khoảng 25% chi phí điện hàng tháng cho tủ lạnh.
Luôn giữ tủ lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp
Đặt tủ nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp

Bạn phải cần đặt tủ lạnh ở đâu thì  nó không chỉ quyết định tới không gian nội thất nhà bạn, mà nó còn quyết định đến… số tiền hàng tháng bạn phải chi trả cho điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ. Bạn phải cần phải cẩn trọng tránh đặt tủ ở các nơi mà có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cũng như có nguồn nhiệt cao được phát sinh từ các thiết bị khác như lò nướng hay lò vi sóng.

bí quyết nhỏ sử dụng tủ lạnh tiết kiệm
bí quyết nhỏ sử dụng tủ lạnh tiết kiệm

Tránh đặt tủ ở những gần trang bị phát sinh nguồn nhiệt cao
Luôn đóng chặt tủ, vệ sinh sạch phần gon tủ lạnh

Bạn phải cần phải chắc chắn là tủ lạnh của bạn luôn được đóng kín đáo. Bởi tại vì nếu như tủ lạnh bị hở ra khí lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài và làm gây thất khí lạnh ra ngoài đồng thời thoát điện năng cực kì nhiều. Dường như chúng ta cũng không thường để ý thành thử, thường xuyên làm sạch phần gon cửa tủ lạnh bởi nếu như phần gon tủ không được vệ sinh làm sạch sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc tiến hành làm hại tới thực phẩm và làm cho tủ của bạn không thể đóng chặt chẽ lại được dẫn đến thất thoát tiêu tốn điện năng khá nhiều.
Luôn đóng chặt chẽ cửa tủ lạnh và thường xuyên vệ sinh gon tủ lạnh
Tránh cho thức ăn còn nóng vào bên trong tủ

Nếu bạn cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh để bảo quản, thì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm cho tủ kém lạnh, và trong trường hợp đó tủ cần phải cần phải hoạt động hết công suất để bù lại nhiệt độ bị mất đi. Cho thành thử sẽ gây tiêu tốn một lượng điện năng cực kì lớn dẫn tới chi phí tiền điện của gia đình bạn có thể tăng cao. Ngoài ra, việc cho thức ăn nóng vào tủ còn rất có thể gây hỏng các thành phần, đồ ăn bên trong của tủ lạnh.

Không cho nên cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh
Kiểm tra tủ thường xuyên

Bạn cần chắc chắn rằng việc lưu thông không khí của tủ lạnh luôn được diễn ra một cách hiệu quả nhất. Bởi bởi giả dụ tủ lạnh không được thoáng khí sẽ dẫn tới tình trạng làm lạnh diễn ra lâu hơn gây tốn điện năng nhiều hơn. Do đó chúng ta phải cần thường xuyên kiểm tra hệ thống thông gió đằng sau của tủ lạnh thường xuyên và giả dụ bị bám bụi bẩn thì bạn cần phải ngay tức khắc vệ sinh bằng máy hút bụi hoặc những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để đảm bỏa độ thông thoáng của tủ lạnh.

Việc bạn cho vào tủ lạnh những chai chứa đựng nước không chỉ hỗ trợ cho bạn luôn có nguồn nước mát lạnh để uống mà nó còn giúp đỡ cho tủ lạnh rất có thể giới hạn được việc hao tốn điện năng. Bởi  khi chai nước đóng đá sẽ phân thành một “viên pin lạnh” và “viên pin” này cho phép tủ lạnh hoàn toàn có thể phục hồi lại nhanh các đơn vị lạnh khi chúng ta mở cửa tủ tổng hợp thực phẩm ra bên ngoài.

*  Sửa điều hòa tại Hà Nôi uy tín

Nên lắp đầy các khoảng trống bằng những chai nước, đồ làm đá.
Lưu ý: Ngoài một số cách trên chsung ta cũng cần chú ý thêm một số điều sau đây.
– Nên kiểm tra gas làm lạnh của tủ lạnh (ít nhất 1 năm 1 lần) vì giả dụ như tủ lạnh bị thiếu gas sẽ làm giảm đi chất lượng làm lạnh đáng kể.
– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh tránh tình trạng tủ lạnh bị bám bẩn tạo môi trường hiệu quả cho nấm mốc tiến hành gây hại sức khỏe của bạn.
– Không cho quá nhiều đồ vào tủ lạnh cùng lúc sẽ làm giảm thời gian làm lạnh, cũng như thành thử để ý đến việc để đồ chặn bịt kín vào khe tản hơi gió bên trong của tủ lạnh.
– Hạn chế mở tủ lạnh quá nhiều.

Đố là những mẹo bí quyết và là nguyên nhân chính mà trung tâm điện lạnh Hà Nội chúng tôi chia sẻ có thể giúp quý khách có thể giảm được 1 phần nào đó tiền điện mà quý khách phải chi trả  hàng thánh. Khi có nhu cầu tư vấn sửa chữa có thể gọi theo số Hotline: 0981 63 0110 – 0981 58 0110

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *