Cách chọn mua điều hòa cho gia đình có người già và trẻ em

Người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng rất dễ nhạy cảm khi gặp phải điều kiện thời tiết bất thường. Lưu ý gì khi chọn điều hòa cho người già và trẻ em? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách chọn mua điều hòa phù hợp.

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Đầu tiên, người dùng cần tính diện tích hoặc thể tích tổng thể của căn phòng. Từ đó tính toán và lựa chọn chiếc điều hòa có công suất phù hợp.

Cách chọn mua điều hoà đó chính là phù hợp với diện tích căn phòng
Cách chọn mua điều hoà đó chính là phù hợp với diện tích căn phòng

Máy có công suất phù hợp sẽ đảm bảo giữ nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định, bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn chọn máy lạnh có công suất nhỏ hơn công suất cần thiết thì máy lạnh cần nhiều thời gian hơn để làm mát. Bầu không khí trong phòng ngột ngạt và mất nhiều thời gian để làm mát. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ và làm giảm độ bền của máy. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại điều hòa nào cho người già và trẻ em không phải là việc dễ dàng. Vì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau.

Chọn điều hòa có các chức năng nào?

Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ mong muốn chọn được dòng điều hoà phù hợp thì đừng bỏ qua cách chọn mua điều hòa mà Bảo Hành Điện Lạnh Hà Nội bật mí ngay sau đây:

Chức năng sưởi ấm

Tính năng này sẽ có ở điều hòa hai chiều bao gồm cả cục nóng và cục lạnh. Đối với các tỉnh thành phía Bắc, vào những ngày giá rét có thể sử dụng chế độ sưởi ấm. Tùy vào nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể để điều chỉnh mức sưởi cho phù hợp. 

Chọn mua điều hoà có chức năng sưởi
Chọn mua điều hoà có chức năng sưởi

Điều hòa còn có tính năng đuổi muỗi

Muỗi là vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm, nếu bạn ở trong không gian ẩm ướt sẽ rất dễ xuất hiện những nốt mẩn đỏ do muỗi đốt. Một số máy lạnh hiện nay được tích hợp tính năng đuổi muỗi mà còn rất an toàn cho sức khỏe người già và trẻ em. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn máy lạnh có tính năng này.

Chế độ ngủ đêm

Tính năng giúp máy hoạt động tự động, tự động tăng nhiệt độ sau một khoảng thời gian để phù hợp với thân nhiệt người dùng và nhiệt độ trong phòng. Thông thường, cứ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên 1 độ, sau đó sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ. Điều hòa sẽ dựa vào mức tăng nhiệt độ để duy trì nhiệt độ hoặc tăng 0,5 độ sau mỗi 60 giây kể từ khi nhấn nút hẹn giờ tắt.

Chọn điều hoà có chế độ ngủ đêm tiện lợi
Chọn điều hoà có chế độ ngủ đêm tiện lợi

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi quyết định mua máy lạnh cho gia đình. Và đặc biệt là biết cách chọn điều hoà khi gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Xem thêm tại:

Tìm hiểu về công nghệ bảo vệ sức khỏe trên điều hòa Panasonic

Máy lạnh Toshiba có những công nghệ nổi bật nào?

Công nghệ Inside Cleaning trên điều hoà Panasonic là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *