Hãy là người thông minh khi sử dụng bình nóng lạnh

Mùa đông với cái lạnh giá ở miền bắc, gần việc sử dụng bình nóng lạnh ngày càng tăng cao tuy nhiên việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách không phải ai cũng biết.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI THÔNG MINH, CÒN TRÂN TRỌNG MẠNG SỐNG CỦA MÌNH VÀ GIA ĐÌNH.

Cách đây 5 năm, tại nhà nghỉ khu vực ở đường Thiên Lôi, thành phố hải Phòng, nhân viên nhà nghỉ đã phát hiện ra 2 người 1 nam và 1 nữ chết trong nhà tắm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do bị điện giật, mà nguyên nhân chính từ bình nóng lạnh.

sửa dụng bình nóng lạnh an toàn
hãy sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Theo thông tin báo trí đưa tin cách đây 2 tháng trước, vợ chồng anh Toàn tạm trú ở khu vực Tây Hồ , T.phố Hà Nội, đau lòng khi phát hiện  con gái của gia đình ( 2 tuổi) và 1 người giúp việc nữa chết trong nhà tắm. Nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của 2 cô cháu được xác định là do bị điện giật điện từ bình nóng lạnh truyền theo đường nước và lên vòi hoa sen gây nên tai nạn rất thương tâm cho gia đình.

xem thêm: sửa bình nóng lạnh tại hà nội

Theo thông tin vào năm 2010, tại khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng, thành phố Hà Nội cũng đã xảy ra 1 vụ tai nạn chết người xảy ra trong nhà tắm, mà nguyên nhân chính được xác định cũng chính là do bình nóng lạnh, do sơ ý người ngoài sử dụng bình nóng lạnh quên không ngắt nguồn điện.

Và còn nhiều vụ khác mà nguyên nhân chính dẫn đến nhưng tai nạn không đáng có mà nguyên nhân chính là bình nóng lạnh, do không am hiểu hay không để ý tới mà nhiều người phải bỏ mạng vì sự sơ ý không đáng có.

bảo dưỡng bình nóng lạnh  thường xuyên
bảo dưỡng bình nóng lạnh

Theo khuyến cáo của Trung Tâm Điện Lạnh Hà Nội thì khi tắm nên ngắt dòng điện cấp cho bình nóng lạnh, nhiều gia đình có thói quen rất nguy hiểm chỉ vì muốn tiết kiệm chút thời gian bật bình 24/24, chính thói quen này dẫn đến nguy cơ dò dỉ điện rất cao.

xem thêm: bảo hành bình nsong lạnh Ariston tại hà nội

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ rất nhiều cặn bẩn đọng lại, chính những cặn này gây nên hư hỏng và hao mòn lớp sơn cách điện của bình, vì vậy bình nóng lạnh khi sử dụng nên 2 năm bảo dưỡng 1 lần và phải nắp chống giật 100%.

Sửa bình nóng lạnh, an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, sử dụng bình nóng lạnh nguy hiểm, cách sử dụng bình nóng lạnh, sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *