Hướng dẫn sử dụng ngăn nước xả của máy giặt Aqua

Khi biết cách sử dụng bột giặt cho máy giặt, quần áo của bạn sẽ luôn thơm tho và sạch sẽ. Hãy để Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách ngăn chứa nước xả của máy giặt Aqua.

Nên chọn loại nước xả phù hợp

Trước khi tiến hành cho nước xả vào ngăn chứa của máy giặt Aqua, trước tiên bạn phải chọn đúng loại. Việc lựa chọn đúng loại nước xả vải rất quan trọng vì để quần áo sau khi giặt xong không chỉ có mùi thơm mà còn hạn chế tối đa hiện tượng phai màu, giảm chất lượng vải. Khi chọn nước xả, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Nên chọn nước xả phù hợp cho máy giặt Aqua
 • Nên chọn loại chuyên dùng cho máy giặt để nâng cao hiệu quả. Tính năng độc đáo của dòng sản phẩm này phù hợp với cách thức hoạt động của máy giặt.
 • Nên chọn những thương hiệu uy tín và địa chỉ phân phối chính hãng. Bạn tuyệt đối tránh vì ham rẻ mà chọn phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Các loại nước xả này dễ chứa các thành phần không tốt, làm hỏng vải, đặc biệt là mùi hương có thể gây dị ứng.
 • Nên kiểm tra chất lượng của nước xả mới cho vào máy giặt. Bạn hạn chế tối đa tình trạng nước xả bị vón cục hoặc có tạp chất lạ làm hỏng quần áo.

Nếu máy giặt Aqua không có ngăn chứa thì như thế nào?

Tình trạng máy giặt không có ngăn chứa nước xả diễn ra khá phổ biến với các dòng máy cũ. Làm gì nếu không có ngăn chuyên dụng? Để sử dụng nước xả trong trường hợp này, bạn cần phải làm bằng tay. Hòa tan nước xả với nước và sau khi chương trình giặt kết thúc, cho hỗn hợp nước vào lồng giặt. Sau đó máy sẽ chuyển sang chu trình xả và vắt cuối cùng.

Bạn tuyệt đối không đổ trực tiếp nước xả lên quần áo mà nên hòa với nước trước. Thói quen này khiến quần áo dễ phai màu và các vết bẩn dính dễ bám trên quần áo.

Hướng dẫn sử dụng ngăn chứa nước xả trên máy giặt

Đối với máy giặt có ngăn chứa, hãy tìm khay được đánh dấu SOFTENER hoặc dấu *. Tùy theo trọng lượng mà cân đối lượng nước giặt phù hợp. Bạn tuyệt đối không cho phép các mục vượt quá dòng MAX. Nhiều mẫu có tới 3-4 ngăn cấp nước cho máy giặt Aqua.

Hướng dẫn sử dụng ngăn chứa nước xả trên máy giặt

Với dòng lồng ngang thường có ngăn chứa nước xả của máy giặt Aqua như sau:

 • Ngăn đựng bột giặt và nước giặt bên trái
 • Nước xả bên phải.
 • Ngăn chất tẩy nằm phía trên ngăn chứa nước xả.

Đối với dòng máy giặt lồng đứng thì khác:

 • Máy có thiết kế gồm 2-3 ngăn nằm bên trong lồng giặt.
 • Về cơ bản, ngăn thoát nước luôn ở ngoài cùng bên phải. Bạn có thể chú ý đến ký hiệu.

Khi nào cho nước xả vào máy giặt, tức là trước khi máy hoạt động. Ngay sau khi bạn cho quần áo vào lồng giặt, sau đó tiến hành thêm nước giặt và xả.

Một số lưu ý khi sử dụng nước xả cho máy giặt

 • Sử dụng một lượng nước xả phù hợp với chu trình giặt. Chỉ cần nửa nắp là đủ cho 10-15 bộ quần áo. Đối với quần áo dày thì cần 1 nắp.
 • Không nên dùng quá nhiều nước xả vải sẽ gây tốn kém.
Lưu ý khi sử dụng nước xả cho máy giặt
 • Dùng quá ít nước xả vải cũng không nên vì lâu ngày khiến quần áo không thơm, nhất là khi giặt chăn.
 • Chỉ nên sử dụng 1 lần xả cho mỗi chu trình giặt. Không cần dừng máy để thêm nước xả.
 • Phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng

Trên đây là cách sử dụng ngăn chứa nước xả của máy giặt Aqua và một số lưu ý cần thiết, hy vọng các bạn đã lưu ý đầy đủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giải đáp: Máy giặt LG 10kg giá bao nhiêu?

Mách bạn cách sửa lỗi bếp từ E3 trong quá trình sử dụng

Các lỗi bếp từ thường gặp và cách sửa chữa bếp từ mang lại hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *