Làm sao để sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện

Lò vi sóng là vật dụng cần thiết vào mùa đông nhưng để sử dụng sao cho đúng cách không phải ai cũng biết, sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện, an toàn không cháy nổ, cách bảo quản lò vi sóng 1 cách hiệu quả nhất, sau đây trung tâm điện lạnh Hà Nội xin chia sẻ với khách hàng bí quyết nhỏ.

Cách sử dụng lò vi sóng
Cách sử dụng lò vi sóng sao cho tiết kiệm điện

Trong không gian nhà bếp có thể ít ai để ý rằng lò vi sóng chiếm một phần khá lớn trong những thiết bị tiêu hao nguồn điện chính.

Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sự dụng lò vi sóng tiết kiệm điện mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Xem thêm:

 

  1. Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa và không đặt gần các đồ điện khác. Để tránh thực phẩm không trào ra ngoài khi nấu nên dùng đồ nấu lớn để không làm hỏng lò.
  2. Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Có thể để một ly nước trong lò khi món ăn quá khô.
  3. Do sóng điện từ phân phối trong lò không đều, có những chỗ nóng nhiều, có những chỗ ít nóng (giữa lò ) nên thực phẩm ở giữa lò trậm chính hơn xung quanh khi nấu bạn hãy xếp thực phẩm trong lò vi sóng theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dầy quay ra ngoài và khi phải khuấy thực phẩm hoặc trở chiều để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chí đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.
  4. Không dùng những vật đựng thực phẩm bằng kim loại như nồi, xoong,…. bởi kim loại sẽ hấp thụ nhiệt trước thời gian vi sóng trên thực phẩm lâu hơn hao điện nhiều hơn.
  5. Lò vi sóng không có nút tắt nguồn điện nên luôn hoạt động ở trạng thái chờ. Vì vậy nên rút nguồn sau khi sử dụng xong để an toàn và tiết kiệm điện.
  6. Khi hâm nóng thực phẩm nếu lò đã thông bảo tắt thì không nên lấy thực phẩm ra ngay mà tận dụng thêm 2 3 phút để nhiệt lượng lan tỏa giúp thực phẩm nóng đều hơn. Như vậy sẽ tiết kiệm được khoảng 20% thời gian so với việc bấm nhiều phút vi sóng rồi mở cửa lò ngay khi có thông báo tắt.
  7. Khi mua lò vi sóng nên để ý công suất hoạt động của chúng để đẩm bảo không lãng phí điện của gia đình mình.
  8. Bọc nilon thực phẩm trước khi cho vào lò sẽ giúp giữ nước và rút ngắn thời gian.
  9. Không nướng quá nhiều thực phẩm cùng một lúc dù lò có dung tích và công suất lớn thì nướng thời gian dài cũng khoong làm thực phẩm chin đều và ngon chỉ tiêu hao nhiều năng lượng.
  10. Nếu lò vi sóng đã cũ, các bộ phậm đã bị mài mòn nên sử dụng tốn rất nhiều điện năng và thời gian. Bạn nên thay thế bằng cái mới để sự dụng hiệu quả tiết kiệm điện.

Hi vọng những điều trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn biết cách tiết kiệm điện khi dùng lò vi sóng trong gia đình của mình.

Khi quý khách cần sửa chữa lò vi sóng tại nhà vui lòng liên hệ Hotline: 0962343324 – 0905826616

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *