Những lỗi mà khi sửa dụng bình nóng lạnh hay gặp phải

Đa số bình nóng lạnh hiện nay đều rất bền, phần vì được ít sử dụng. nhưng cũng đôi khi có những lúc gặp 1 và chục trặc sau 1 thời gian dùng có thể do nguyên tắc sử dụng của 1 số gia đình. ( sửa bình nóng lạnh tại hà nội )

bình nóng lạnh rất bền khi sử dụng đúng cách
sửa bình nóng lạnh tại hà nội

Bình nóng lạnh quá tải do sử dụng 24/24.

Mỗi chiếc bình nóng lạnh đều có chức năng tự ngắt khi nhiệt độ đủ nóng . chiếc rơ – le có chức năng tự động ngặt điện và tự đóng điện lại khi nhiệt độ chưa đủ
Vì có chức năng đó nân không ít người nghĩ rằng, bình nóng lạnh có thể cắm điện được 24/24 do có thể tự động bật tắt . vì thế đó là nguyên nhân chính dẫn đến bình nóng lạnh bị quá tải, dây sợi đốt cũng như rơ-le rất dễ bị hư hỏng do phỉa hoạt động liên tục 24/24 . thói quen này còn rất tốn điện vid bình phỉa đun nóng liên tục không ngừng nghỉ.

xem thêm : sửa bình nóng lạnh tại hà nội

Bình nóng lạnh Rò rỉ điện

Rò điện là hiện tượng rất nguy hiệm và lại hay gặp ở bình nóng lạnh nhất . hiện tượng này có thể gây nguy hiệm đến tính mạng gia đình bạn và nhưng người sử dụng nếu không được khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân này có rất nhiều lý do khiến bị dò điện : 1 phần là do thanh sợi đốt sử dụng lâu ngày do bị nóng chóc lớp cách điện giữa nước và sợi đốt . Nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Còn nguyên nhân nữa dẫn đến hiện tượng này là: do nước bị bẩn hoặc lâu bình nước nóng chưa được vệ sinh đặc biệt là thanh ngăn cặn bẩn bị ăn mòn cũng sẽ gây bình nóng lạnh bị nhiễm điện, rò rỉ điên ra ngoài.

Hiện tượng bị nhiễm điện có thể do gioăng causu lâu ngày bị cứng hoặc rách dẫn tới dây dính vào vỏ bình dẫn tới truyền điện ra nước sử dụng.

Bộ phận cau-su này cũng dễ bị hư hỏng còn không dữ được nước gây rò rỉ nước ra ngoài dẫn tới trong bình không chứa nước, nhưng dây may-so vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

cấu tạo bình nóng lạnh
sửa dụng bình nóng lạnh hiệu quả

Để tránh hiện tượng này, hiện nay, một số loại máy nước nóng mới đã sử dụng bộ rơ-le kép gồm rơ-le nhiệt (là loại rơ-le mao dẫn đo nhiệt độ từ giữa lòng bình) tự động bật tắt điện theo chế độ đặt trước và rơ-le an toàn (tự động ngắt điện khi rơ-le nhiệt bị hỏng hoặc nước nóng quá mức cho phép). Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cũng nên chú ý tắt bình nóng lạnh khi cần sử dụng.

Khi sử dụng cần lưu ý

 

Lắp thêm dây chống giật cho thiết bị nêu chưa có

Thông thường bình nóng lạnh hiện nay đều có dây chóng giật nhưng 1 số bình bị lược bỏ bộ phận nay bạn phải mua bên ngoài, để hạn chế bị dò điện ra ngoài.

 

Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

Để tránhhiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

Tắt bình nóng lạnh khi tắm

Nguyên tắc an toàn bất cứ ai cũng cần ghi nhớ đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Ngoài ra, cũng không nên bật bình 24/24 mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút.

xem thêm : dịch vụ sửa máy giặt tại nhà | sửa điều hòa tại hà nội | sửa tủ lạnh tại hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *