Mua máy giặt cửa đứng hay cửa ngang?

Máy giặt đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình. Mặc dù máy giặt vẫn bị chê là chưa thay thế được cách giặt tay truyền thống do độ giặt sạch chỉ tương đối và vẫn gây ra sự hư hỏng của quần áo. Cho nên bên cạnh độ bền, tiêu chí “sạch” rất được chú trọng. Nhiều khách hàng đang phân vân không biết nên máy cửa ngang hay cửa trên.

cau hoi lien quan den nhu cau su dung

Dù là máy giặt cửa đứng hay máy giặt cửa đứng thì khách hàng nên chọn lựa máy giặt sao cho phù hợp với túi tiền và tính năng của máy thích hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Sự khác biệt về giá cả này không đơn giản chỉ là thương hiệu, chúng phụ thuộc phần lớn vào tính năng.
Hiệu quả
Máy giặt cửa trước tiết kiệm 66% nước và nếu tiết kiệm được bằng đó nước nóng, có nghĩa bạn tiết kiệm cả điện nữa.
Trong khi máy giặt cửa đứng yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo trong trống giặt, máy giặt cửa ngang chỉ cần một phần ba lượng đó bởi trống giặt được đặt nằm ngang trong máy. Khi trống giặt quay, nó sử dụng lực hấp dẫn để thả quần áo vào trong nước. Và trong khi máy giặt cửa đứng thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt, máy giặt cửa ngang chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi trống giặt tiếp tục quay cho nên tiết kiệm được rất nhiều nước.
Cuối cùng, cơ chế quay của máy giặt cửa ngang có thể đạt đến tốc độ 1400 vòng/ phút, so với tốc độ quay trung bình của máy giặt cửa đứng là 650 vòng/ phút. Điều đó có nghĩa nước còn lưu lại quần áo ít hơn, thời gian làm khô nhanh hơn và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.
Không gian
Máy giặt cửa đứng lý tưởng cho các căn hộ hoặc gia đình có diện tích khiêm tốn.
Hầu hết các máy giặt cửa trước có thể được gắn kèm với máy sấy – một nhiệm vụ bất khả đối với máy giặt cửa trên, ngoại trừ một số mẫu đặc biệt. Nếu diện tích sàn nhà đối với bạn là quan trọng, thì máy giặt cửa trên là lựa chọn tốt hơn.
Tuổi thọ quần áo
Do máy giặt cửa ngang không có con lắc, cho nên tuổi thọ quần áo của bạn giặt sẽ kéo dài hơn.
may giat fargo
Giá thành
Máy giặt cửa ngang thường đắt gần gấp đôi máy giặt cửa đứng nhưng ngày nay sự khác biệt về giá đã giảm đáng kể. Giá máy giặt cửa ngang ngày nay đã giảm nhưng nói chung vẫn đắt hơn so với máy giặt cửa trên. Giá thành liên quan đến công suất của trống giặt, nếu chọn trống giặt vừa phải, thì bạn có thể mua được máy giặt cửa ngang với số tiền rất vừa phải.
Tính tiện lợi về thiết kế
Nếu bạn khó cúi người hoặc quỳ, hãy dùng máy giặt cửa đứng. Bạn sẽ cần phải quỳ hoặc cúi người để bỏ quần áo vào máy hoặc lấy quần áo đã giặt ra ngoài máy giặt cửa trước. Khi máy giặt cửa ngang và máy sấy chồng lên nhau, máy giặt vẫn luôn ở dưới cho nên bạn không có cách nào khác ngoài cúi hoặc quỳ.
Các nhà sản xuất máy giặt cửa ngang có sản xuất thêm chân đi kèm máy, được dùng như là ngăn kéo đựng quần áo hoặc để đồ. Nhưng để bớt phải quỳ/ cúi, bạn phải trả thêm vài trăm nghìn đồng.
Xà phòng
Máy giặt cửa ngang sử dụng xà phòng ít hơn máy giặt cửa đứng đến 66% và tất nhiên, ý nghĩa của nó là tiết kiệm tiền bạc.
Về tổng thể, máy giặt cửa ngang là người chiến thắng rõ ràng: tiết kiệm nước, chi phí làm nóng nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm xà phòng, quần áo bền hơn, sạch hơn.
Cho nên, khi quyết định mua máy giặt, bạn nên cân nhắc xem có thể trả thêm tiền một để sở hữu chiếc máy giặt cửa ngang với nhiều tiết kiệm tiền bạc và hiệu quả hơn hàng chục năm so với máy giặt cửa đứng trên hay không.
Tùy thuộc vào túi tiền của khách hàng, hãy chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt cửa đứng hay cửa ngang. Hiện hay trên thị trường có rất nhiều hãng máy giặt khác nhau, bạn có thể tham khảo một số hãng máy giặt mà bạn có thể mua hoặc bảo hành  khi máy có vấn đề xảy ra cần được sửa chữa.
–          Hãng máy giặt:LG
–         Hãng máy giặt Electrolux
–         Hãng máy giặt Panasonic
–         Hãng máy giặt Toshiba
–         Hãng máy giặt Sanyo
–         …….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *