Trung tâm sửa tivi bị kẻ ngang hoặc kẻ dọc màn hình chất lượng

Màn hình tivi bị kẻ ngang kẻ dọc là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tivi do người dùng sử dụng. Với những lỗi nhẹ bạn có thể tự khắc phục bằng những hướng dẫn sẽ được giới thiệu trong bài viết này. Hoặc những lỗi nặng hơn bạn có thể mang đến trung tâm sửa tivi bị kẻ ngang hoặc kẻ dọc màn hình của chúng tôi để được sửa chữa tận tình và đúng quy trình.

Cách sửa tivi bị kẻ ngang kẻ dọc màn hình hiệu quả tại nhà

Màn hình TV bị kẻ ngang kẻ dọc do đứt mạch IC Drive

Do hỏng IC Drive mạch điều khiển các đường ngang dọc của màn hình. Các mạch này có chức năng kết nối các điểm màn hình lại với nhau. Nếu đứt mạch này rất dễ làm cho màn hình tivi bị mờ, mất màu. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra nếu bạn không để ý, lâu ngày khó phát hiện, tivi nhà bạn sẽ nặng hơn.

Cách khắc phục: Bạn không thể kết nối các mạch bên trong bảng điều khiển. Nếu các mạch ngay sau IC Drive thì việc đấu dây sẽ vô cùng phức tạp và khó khăn vì chúng rất mỏng. Vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận khi thao tác với tivi, vì dễ làm cho mạch bị đứt nhiều hơn.

Màn hình tivi bị sọc do tín hiệu tivi, do lỗi kỹ thuật kết nối với tivi

Khi bị lỗi kỹ thuật hoặc tín hiệu tivi kém, màn hình tivi sẽ bị dọc khiến cho việc xem hình ảnh trên màn hình không rõ ràng.

Cách khắc phục

  • Bạn cần kiểm tra kỹ thuật các thiết bị kết nối liên quan đến tivi như Anten, dây cáp,… để đảm bảo các dây cáp kết nối với tivi không bị lỏng, đứt…
  • Nếu nhà bạn sử dụng Anten thì hãy kiểm tra Anten. Bạn thử di chuyển Anten hoặc nâng cột Anten lên một chút xem tivi có bị sọc nữa không.
  • Tivi bị sọc màn hình là do tín hiệu tivi. Bạn cần kiểm tra lại đường truyền, hoặc để tivi gần các thiết bị điện tử gia dụng rất dễ bị nhiễu sóng gây ra hiện tượng sọc trên màn hình.
  • Nếu nhà bạn sử dụng dây cáp thì hãy kiểm tra lại nguồn, các thiết bị điện, dây cáp. Nếu hư hỏng mới có cách sửa chữa, thay thế.

Sửa tivi bị kẻ ngang hoặc kẻ dọc màn hình do chất lượng video không tốt

Trong quá trình xem các chương trình truyền hình, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng chất lượng hình ảnh không hiển thị. Tuy nhiên sự cố này có thể do chất lượng video của các kênh truyền hình. Bạn có thể đổi kênh xem các kênh khác có bị lỗi này không.

Cách khắc phục:

  • Nếu video trên DVD vẫn bị sọc, hãy thử các cách sau:
  • Kiểm tra dây kết nối xem có bị lỏng hay rỉ sét không, khắc phục hoặc thay dây mới.
  • Đổi sang DVD khác để xem chất lượng như thế nào.
  • Bề mặt đĩa DVD rất dễ bám bụi, bạn cố gắng lau sạch đĩa rồi lắp lại. Đây có thể là nguyên nhân của chất lượng hình ảnh kém.
Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình bạn

Khi đã thử theo hướng dẫn của chúng tôi mà vẫn không được thì bạn có thể mang tivi đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên sửa tivi LCD, LED, tivi plasma bị sọc ngang, sọc dọc với các thương hiệu tivi LG, Samsung, Sony, Toshiba, Sharp,… với giá cả phải chăng và chất lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội
  • Hotline: 0981 58 0110 – 0981 63 0110

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa tivi kẻ dọc kẻ ngang – Khắc phục triệt để mọi hư hỏng

Trung tâm sửa tivi loa bị rè tiếng thành công 100%

Trung tâm sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu – Hỗ trợ tận nơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *