Trung tâm sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu – Hỗ trợ tận nơi

Hiện tượng tivi bị lỗi màn hình sai màu không phải là hiếm, nó có thể xảy ra ở cả tivi cũ và mới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân & cách sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu mà không cần đến thợ.

Nguyên nhân tivi bị lỗi màn hình sai màu

Thông thường, lỗi tivi bị lỗi màn hình sai màu xảy ra do những nguyên nhân như:

Nguyên nhân dẫn đến màn hình tivi bị tối hoặc sai màu
  • Tín hiệu yếu hoặc bộ điều chỉnh bị lỗi gây mất tín hiệu màu.
  • Cài đặt màu sai.
  • Lỗi phần mềm.
  • Các bộ phận xung quanh chip màu bị hư hỏng.
  • Bộ dao động màu bị lỗi.
  • Kết nối với chip màu kém.
  • Các chip màu bị hỏng.
  • Và một số lý do khác…

Hướng dẫn cách sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu

Một số cách sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu mà bạn có thể thực hiện tại nhà
Một số cách sửa tivi bị lỗi màn hình sai màu mà bạn có thể thực hiện tại nhà

Dò lại kênh

Nếu bạn chuyển sang các kênh khác mà màu sắc trên tivi vẫn hiển thị bình thường thì có nghĩa là tín hiệu tivi của kênh bạn đang xem không được ổn định. Bạn có thể dò lại kênh hoặc chỉ cần tạm dừng xem cho đến khi tín hiệu ổn định.

Kiểm tra cáp kết nối với TV

Kiểm tra các dây kết nối ở mặt sau của tivi. Đảm bảo chúng được kết nối đúng cổng, chắc chắn, không bị lỏng, đứt. Chỉ cần một sợi cáp bị lỗi cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của TV.

Cắm cáp trực tiếp vào TV

Bạn có thể thử rút cáp khỏi thùng TV và cắm trực tiếp vào cổng trên TV. Nếu hình ảnh vẫn không được cải thiện, rất có thể sự cố nằm ở các thành phần bên trong của TV.

Khởi động lại hộp cáp

Hình ảnh hiển thị trên TV sẽ không được rực rỡ như bình thường nếu thùng TV đang gặp vấn đề trong việc truyền tín hiệu đến TV. Thử rút phích cắm hộp cáp, đợi từ 15 đến 20 giây rồi cắm lại. Nếu TV vẫn không có màu, hãy thử kết nối đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray để kiểm tra.

Trong trường hợp màu sắc ổn định trở lại thì vấn đề là ở hộp truyền hình cáp & bạn cần thay mới hoặc mang máy đến sửa chữa. Nếu vẫn không lên màu thì nguyên nhân nằm ở chiếc tivi của bạn. Khi đó bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời.

Điều chỉnh màu của màn hình TV

Đôi khi vấn đề chỉ đơn giản là do ai đó vô tình chỉnh sai màu RGB khiến bị sai màu. Cách chỉnh màu màn hình cho smart tivi nói riêng và các dòng tivi khác nói chung rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần “Hình ảnh” trong “Cài đặt” rồi điều chỉnh các thông số sao cho vừa ý nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cập nhật phần mềm của TV hoặc khôi phục cài đặt gốc. Khi đã thử tất cả các cách trên mà tình trạng mất màu vẫn còn thì bạn vui lòng liên hệ đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội của chúng tôi để hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội
  • Hotline: 0981 58 0110 – 0981 63 0110

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa tivi có tiếng không có hình nhanh chóng tại nhà

Trung tâm sửa tivi mất nguồn uy tín chất lượng nhất

Trung tâm sửa tivi có hình không có tiếng tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *