Trung tâm sửa tivi có tiếng không có hình nhanh chóng tại nhà

Tivi dù được tích hợp công nghệ hiện đại đến đâu, dù đắt tiền đến đâu thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ. Có tình trạng tivi không hiển thị hình ảnh mà chỉ phát ra âm thanh. Vậy làm thế nào để có thể sửa tivi có tiếng không có hình? Bài viết này Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp.

TV sử dụng quá lâu

Nguyên nhân đầu tiên có thể do chúng ta sử dụng tivi liên tục trong thời gian quá dài khiến tivi bị nóng quá mức. Các linh kiện bên trong không tản nhiệt kịp khiến tivi gặp vấn đề chỉ có âm thanh mà không hiển thị hình ảnh.

Chúng ta nên tắt TV và rút dây nguồn

Lúc này, chúng ta nên tắt hẳn tivi. Đồng thời rút phích cắm để tivi “nghỉ ngơi” trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bật lại xem tình hình có được cải thiện hay không.

Sửa tivi có tiếng không có hình: Do tín hiệu đầu vào

Khi gặp phải tình trạng này, việc đầu tiên bạn nên chuyển sang các kênh khác xem có tái diễn tình trạng không hiển thị hình ảnh mà chỉ phát ra âm thanh hay không. Nếu các kênh truyền hình khác vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh và âm thanh thì đó là do lỗi kỹ thuật của kênh đó chứ không phải do lỗi của tivi bạn nhé.

Nếu chỉ một số kênh gặp sự cố, chúng tôi có thể quét lại các kênh một cách tự động và thủ công. Nếu số kênh ít thì nên dò thủ công, còn hầu hết các kênh có vấn đề thì ta nên dò tự động để tiết kiệm thời gian.

Chất lượng đầu vào từ các thiết bị bên ngoài không tốt

Nguồn ảnh cũng là một trong những tác nhân gây ra tình trạng trên. Nếu đang sử dụng đầu đĩa thì chúng ta nên thay đĩa khác xem tình hình có được cải thiện hay không.

Và nếu chúng ta sử dụng USB để truyền hình ảnh thì chúng ta nên xóa nội dung đó đi rồi tiến hành Copy, hoặc tải lại trực tiếp nội dung đó từ một nguồn khác uy tín hơn, chất lượng hơn nguồn mà chúng ta đang sử dụng. Thậm chí nếu cần chúng ta hãy thử đổi một USB khác.

Kết nối bị hỏng hoặc cắm lỏng lẻo

Sau khi thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì chúng ta nên kiểm tra lại các dây kết nối xem chúng đã được gắn chắc chắn, chính xác hay chưa. Nhiều trường hợp do sơ ý, chúng ta không để ý đến màu sắc của cổng kết nối mà mình gắn nhầm. Khiến tivi không hiển thị hình ảnh, âm thanh phát ra.

Sửa tivi có tiếng không có hình bằng cách kiểm tra các kết nối cũng như cáp

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến tivi nhà bạn chỉ phát ra âm thanh nhưng không hiển thị hình ảnh. Nếu đã làm hết các cách trên mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì chúng ta nên gọi điện đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội để được nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội
  • Hotline: 0981 58 0110 – 0981 63 0110

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa tivi mất nguồn uy tín chất lượng nhất

Trung tâm sửa tivi có hình không có tiếng tại nhà

Trung tâm sửa chữa tivi tại Thanh Xuân Nam giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *