Trung tâm sửa tivi mất nguồn uy tín chất lượng nhất

Trong quá trình sử dụng, tivi của bạn có thể bị sập nguồn. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy áp dụng các bước sửa tivi mất nguồn vô cùng đơn giản sau đây.

Tại sao tivi bị mất nguồn?

Khi đang xem, tivi bỗng nhiên tắt nguồn và không có tín hiệu, bật lại nút nguồn cũng không hoạt động. Điều này có nghĩa là TV của bạn đang bị mất nguồn. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị mất nguồn:

Nguyên nhân khách quan dẫn đến tivi bị mất nguồn
  • Thói quen chỉ tắt tivi bằng remote: Hầu hết các gia đình đều có thói quen chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây nguồn. Điều này khiến tivi vẫn tiết kiệm điện và lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử. Từ đó, tivi dễ rơi vào tình trạng mất nguồn.
  • Tiếp xúc với môi trường ẩm ướt: Nếu tivi của bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao sẽ khiến các vi mạch bên trong tivi bị ẩm dẫn đến tình trạng sập nguồn.
  • Nguồn điện tăng đột ngột: Khi nguồn điện tăng cao đột ngột như khi bị sét đánh, cầu chì, tụ lọc và IC nguồn,… bị hỏng dẫn đến hỏng toàn bộ mạch nguồn.

Hướng dẫn sửa tivi mất nguồn hiệu quả

  • Để hạn chế tình trạng tivi bị mất nguồn, bạn nên lắp đặt tivi ở những nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt, mưa hắt vào tường. Ngoài ra, bạn nên đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.
  • Khi tivi mất nguồn, bạn cần kiểm tra lại ổ điện, phích cắm xem có vấn đề gì không. Nếu không, hãy kiểm tra cầu chì xem có gì sai không. Nếu sự cố tivi mất nguồn là do nguồn điện, bạn có thể khắc phục bằng cách cắm lại dây nguồn hoặc thay thế ổ cắm, phích cắm.
  • Sau khi sửa nguồn vào mà tivi vẫn không lên nguồn thì rất có thể linh kiện bên trong tivi đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa tivi để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.
Hướng dẫn sửa tivi bị mất nguồn hiệu quả tại nhà

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa tivi mất nguồn tại nhà. Nếu không khắc phục được bạn vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà Hà Nội theo số điện thoại dưới đây để được giúp đỡ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội
  • Hotline: 0981 58 0110 – 0981 63 0110

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa tivi có hình không có tiếng tại nhà

Trung tâm sửa chữa tivi tại Thanh Xuân Nam giá rẻ

Trung tâm sửa chữa tivi tại Nguyễn Xiển hỗ trợ tận tình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *