cách bảo dưỡng lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng được sử dụng thường xuyên tại các gia đình và được người dùng bảo quản thường xuyên để đem lại tuổi thọ cao và bền của lò. Bảo quản lò vi sóng đúng cách là điều mà nhiều người vẫn chưa biết và đang muốn tìm hiểu để sử dụng được tốt hơn. Sau đây nhân viên sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội sẽ hướng dẫn tự bảo quản lò vi sóng tại nhà.

Hướng-dẫn-tự-bảo-quản-lò-vi-sóng-tại-nhà

Cách tự bảo quản lò vi sóng tại nhà

Sử dụng lò vi sóng để giã đông thực phẩm: vị trí đặt thức ăn sẽ giúp cho thức ăn nhanh chóng được giã đông. Những loại thức ăn có hình tròn nên để bên ngoài đĩa quay, thức ăn khi làm nóng cần được đảo lại giữa lúc nướng.

 

Lau chùi lò nướng thường xuyên, lau bằng rẻ ẩm nhưng tránh làm ẩm bàn phím vì rất dễ làm mạch bị hở điện, sau khi nướng thức ăn cần lau dọn bên trong buồng và loại bỏ thức ăn vụn bị rơi ra trong quá trình nướng. Bảo quản lò vi sóng tránh vụn thức ăn rơi vào động cơ gây hỏng hóc không đáng có.

 

Khử mùi cho lò vi sóng bằng cách cho một chén nước và vài giọt giấm cho vào buồng nướng. Cho lò hoạt động trong khoảng 5-10 phút để hơi nước làm mềm những viết bẩn cứng đầu và giấm sẽ làm những mùi hôi bên trong tủ bị biến mất. Hương giấm có thể làm nhiều người không thích thì chanh là giải pháp thay thế cho bạn.

 

Thưởng xuyên kiểm tra gioăng để tránh gioăng bị hở hoặc đã giòn sau một thời gian sử dụng làm nhiệt độ lò nướng bị thoát ra gây hao phí điện năng và thức ăn sẽ không thể chín đều. Gioăng hoạt động tốt giúp bạn bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả hơn.

 

Đặt lò vi sóng ở vị trí thoáng mát, khi ở nhiệt độ cao lò sẽ tỏa nhiệt lượng ra bên ngoài nên cần có một khe hở để thoát khí. Nếu có vật cản hơi nóng sẽ tụ lại xung quanh lò và làm chế độ bảo vệ của lò kích hoạt khiến các hoạt động của lò bị ngưng lại.

 

Với những cách tự bảo quản lò vi sóng tại nhà trên đây chắc chắn đã giúp nhiều người nội trợ trong gia đình có thể tự bảo quản giúp tuổi thọ lò vi sóng được kéo dài hơn rồi. Khi lò nướng bị hỏng hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng tại hà nội để được khắc phục uy tín và chất lượng nhất.

Hotline : 0905.826.616

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *