Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng trong hàng chục năm làm trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa điều hòa tại Hà Nội. Theo các kỹ thuật viên của bảo hành điện lạnh Hà Nội ghi nhận có tới 90% khách hàng của chúng tôi thường hỏi rất kỹ là “sau một khoảng thời gian bao lâu thì tôi nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?”

Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa?

Có 3 lý do chính khiến bạn cần phải bảo dưỡng hệ thống điều hòa của mình định kỳ.

Lý do về sức khỏe:

Hệ thống điều hòa giống như một căn phòng kín mít, nếu lâu ngày bạn không vệ sinh điều hòa của bạn thì bụi bẩn sẽ bám vào, kết hợp với độ ẩm của không khí sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn, rất nguy hiểm cho sức khỏe!

Lý do về hiệu suất làm việc:

Bất cứ một hệ thống máy móc nào cũng vậy, thậm chí bạn hãy liên tưởng ngay đến con người, nếu không được chăm sóc, vệ sinh và cung cấp năng lượng thì hiệu suất làm việc sẽ giảm đi đáng kể. Điều hòa cũng vậy, nếu bạn không có một lộ trình bảo dưỡng thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng hiệu suất làm việc sẽ giảm đi rất nhiều, điều này không chỉ khiến bạn bực mình bởi các lý do như kém nóng, kém lạnh thậm chí là rất ngốn điện.

Lý do về kinh tế:

Nếu bạn không có một kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì chỉ sau khoảng 2-3 năm chạy liên tục điều hòa của bạn sẽ bị hỏng, và chi phí để thay thế điều hòa mới lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng trong khoảng thời gian 2-3 năm đó.

Quay lại câu hỏi của những khách hàng của Tín Phát là “Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần ?”.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như theo kinh nghiệm của chúng tôi thì còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường. Nếu môi trường sống xung quanh gia đình, công ty bạn tốt thì có thể 6 tháng bảo dưỡng 1 lần, còn nếu môi trường xunh quanh ô nhiễm, bụi bẩn nhiều thì nên 3 tháng bảo dưỡng điều hòa 1 lần là tốt nhất.

Làm sao để chọn được một đơn vị bảo dưỡng điều hòa tin cậy?

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại Hà Nội ở đâu là tốt nhất

Nên chọn hãng điều hòa nào tốt nhất, bền nhất?

Cách sử dụng điều hòa đạt hiệu quả

ly do khong nen su dung dieu hoa cu

Khách hàng thường tâm sự với chúng tôi: Bây giờ có nhiều trung tâm sửa điều hòa tại nhà chào với giá rẻ mạt để lôi kéo khách hàng nhưng khi sửa thường cố tình làm hỏng cái này, làm hỏng cái kia để phát sinh thêm chi phí, hoặc đổ gas ko đầy… nói chung là đủ mọi thủ đoạn để moi tiền của khách hàng. Đây cũng là điều mà chúng tôi, những người thợ bảo dưỡng điều hòa chân chính luôn trăn trở và cảm thấy xấu hổ thay cho những đồng nghiệp của mình. Gặp những tính huống như thế chúng tôi chỉ biết khuyên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi nhấc máy gọi cho các trung tâm này để tránh tiền mất tật mang, hoặc có thể gọi tới trung tâm điện tử điện lạnh hà nội để được chúng tôi tư vấn miễn phí một đơn vị uy tín nếu quý khách ở quá xa Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *