Sử dụng điều hòa đạt hiệu quả nhất

Điều hòa là một trong những giải pháp thay thế hiệu quả nhất giúp cho việc thay thế các sản phẩm cũ như quạt điện…với các hệ thống điều hòa không khí là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình nhưng nếu không biết cách sử dụng thì điều hòa sẽ là một chiếc máy tiêu thụ nhiều năng lượng và lãng phí nhất. Dưới đây là một số mẹo của trung tâm bảo hành điện máy Hà Nội cung cấp cho các bạn giúp cho các bạn có những cách sử dụng điều hòa đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm năng lượng điện.
Chú ý khi lắp đặt điều hòa

– điều đầu tiên cần chú ý khi lắp đặt điều hòa đó là Phòng phải được hút bụi, làm vệ sinh sạch sẽ, tường và trần nhà thường được lau rửa và tốt nhất không có khe hở vì nếu co khe hở thì nhiệt độ toát ra ngoài khiến cho điều hòa không phát huy hết công dụng. Ngoài ra, cần lưu ý lắp đặt điều hoà ở vị trí sao cho dòng không khí có thể được phân phối đều khắp phòng. Tốt nhất nên để gần vị trí cửa.

– Lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau càng tốt, độ chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn.

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại Hà Nội ở đâu là tốt nhất

Nên chọn hãng điều hòa nào tốt nhất, bền nhất?

Cách sử dụng điều hòa đạt hiệu quả nhất

sua dieu hoa toshiba
vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Điều chỉnh nhiệt độ để giảm khả năng tiêu thụ điện của máy lạnh, với việc dùng nhiệt độ thấp sẽ khiến cho máy tiêu thụ khá nhiều năng lượng và nếu nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Theo khuyến cáo của chúng tôi thì chỉ nên để nhiệt độ điều hòa chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài dưới 10 độ C

Hãy tắt máy điều hoà trước khi ra khỏi phòng, nếu chỉ tắt bằng điều khiển máy vẫn tiêu thụ khoảng 15kw điện chính vì vậy trước khi ra khỏi phòng cần tắt toàn bộ thiết bị bằng cách ngắt nguồn đối với điều hòa để giảm thiểu tối đa việc sử dụng điện năng.

tat dieu hoa truoc khi ra khoi phongtắt điều hòa trước khi rời khỏi phòng

Thường xuyên vệ sinh máy

Thường xuyên vệ sinh máy cũng là một cách tốt nhất để tiết kiệm điện cho điều hòa bởi các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt sẽ làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt độ, làm máy chậm lạnh.

Chú ý:

Trước khi rửa giàn nóng các bạn nên tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh hiện tượng dò điện gây mất an toàn khi dùng nên xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại, xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *