cách bảo quản hoa quả tươi đúng cách của tủ lạnh gia đình

Đối với trái cây tươi, bạn cần bảo quản thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh với những điều cần chú ý sau :

  • Trái cây tươi khi mới mua về, cần nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái dập nát, hỏng . rửa sạch, để ráo nước và tiến hành phân thành từng loại riêng, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé, ví dụ như: cà chua, chuối
  • Cho từng loại trái cây đã phân loại vào túi nilon bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để vào ngăn đá hay ngăn mát ngăn trên cùng t bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây hỏng rất nhanh đấy.
  • Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh nhé.
  • baohanhdienlanhhanoi.com

Cách bảo quản rau thơm trong tủ lạnh cực hay và hiệu quả .

Các loại rau thơm , rau sống để trong tủ lạnh nếu không biết cách rất dễ bị hỏng sau thời gian ngắn và không sử dụng được nữa:

  • Đối với rau thơm sử dụng ngay sau 1-2 ngày: Bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rau thơm rồi cho vào túi nilon, bọc kín, nên sử dụng 2 lớp cho hiệu quả nhé, sau đó cho vào ngăn dùng để bảo quản rau và nên để rau thơm trên các loại rau khác, tránh bị dập đấy;
  • Đối với rau thơm sử dụng trong 4-5 ngày hay 1 tuần: Sau khi sơ chế làm sạch, để ráo, bạn trộn rau thơm với dầu ô liu làm thành đá viên bảo quản trong ngăn đá sẽ giúp rau thơm lưu giữ mùi hương và tinh dầu rất tốt.

Việc bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon sẽ giúp chị em phụ nữ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Chính vì vậy, hãy để tủ lạnh trở thành công cụ đắc lực cho bạn với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng và lâu nhấttrên đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *