Cách sửa dụng điều hòa để không gây hại cho sức khỏe .

Điều hòa là thiết bị phổ biến được mọi gia đình sử dụng để xua tan cái nóng mùa hè oi ả .Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ Gây hại cho sức khỏe và tuổi thọ của điều hòa sẽ không được cao.

baohanhdienlanhhanoi.com

 

cách sử dụng điều hòa đại hiệu quả cao nhất trong mùa hè

Đối với dân văn phòng hay nhưỡng người trong  gia đình ngoiaf chiếc quạt điện con lắp đặt thêm chiếc điều hòa không khí mát mẻ dễ chịu .

Tuy vậy ,điều hòa cũng có thể mang đến cho bạn và gia đình sử dụng nhiều bệnh mà không ngờ đến. như : viêm họng viêm thanh quả …. Nếu không sử dụng điều hòa đúng cách .

Với  nhà không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào xung quanh phòng với công thức 1m2 x 600 BTU

cách dùng điều hòa sao cho đúng ?

Với phòng ngủ có điều hoa, ngoài việc phải tính toán sao cho đủ không khí  lạnh và không khí tươi vào phòng và vệ sinh , bảo dưỡng điều hòa định kỳ để tránh nguy cơ phát tán mầm bệnh vào nhà, nên xác định biên độ nhiệt độ ở ngoài trời và trong phòng ngủ chênh nhau trong khoảng từ 8°C đến 10°C là thích hợp .

Những ngày nắng nóng nên để máy lạnh ở mức từ 25°C đến 28°C để cơ thể không bị lạnh đột ngột dễ bệnh .

Khi từ phòng lạnh bước ra ngoài nên mở to cửa và đứng ở cửa khoảng 2 đến 3 phút để cơ thể thích nghi với không khí, bên ngoài để chánh bị viêm họng . Khi sử dụng nệm nước, giữa chỗ tiếp xúc cơ thể và nệm phải có miếng vải lót làm vật chắn vì lớp vỏ cao su dễ gây dị ứng cho da.

Lưu ý: Phải thường xuyên bảo dưỡng máy điều hoà: làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần một lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *