Mùa hè bật điều hòa ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất ?

Khi đến hè nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ ngày càng tăng. và  điều đáng bàn là sử dụng điều hòa để nhiệt độ nào là tốt nhất, sử dụng tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe người sử dụng thì chưa chắc ai cũng biết.

dienlanhhanoi

Theo các chuyên gia bộ y tế thì nhiệt độ ở trong phòng và ngoài trời không lên chênh lệch quá lớn chỉ từ 8 đến 10 độ C là phù hợp. Trong mùa hè mở điều hòa tốt nhất lên bật ở nhiệt độ 24-26 độ C là phù hợp với cơ thể bạn tránh viêm họng, chóng mặt khô da và có thể bị ngất khi chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn .

Vào thời tiết nóng lực nhất là mùa hè theo thói quen của mọi người sử dụng điều hòa thi bật điều hòa ở mức nhiệt độ dưới 20 độ C khi từ ngoài đường vào nhà để được dễ chịu hơn. Như vậy có tác hại gì không? Theo chuyên gia bộ y tế điều này rất có hại cho sức khỏe khi cơ thể đang ở nhiệt độ cao mà vào nơi lạnh đột ngột dễ gây cảm cúm nhức đầu có thể bị ngất do khí nóng lạnh bất thường.

Thế lên tránh những tác hại không mong muốn khi sử dụng điều hòa thì bạn để nhiệt độ từ từ tăng lên  và ngồi điều hòa mỗi lần 2h và để nhiệt độ ở mức 24- 26 độ C là tốt nhất.1 lưu ý nữa khi ngồi trong phòng điều hòa bạn lên uống nhiều nước để tranh tình trạng mất nước làm khô cổ họng.

Khi sử dụng điều hòa  bạn lên để 1 chậu nước phòng điều hòa để cho không khí có độ ẩm. trước khi ra khỏi nhà bạn lên mở to cửa ra đứng ở cửa tầm 2 đến 3 phút để cơ thể dần thích nghi với môi trường bên ngoài.
Trên đây là lời khuyên của Trung tâm điện lạnh hà nội khuyên bạn sử dụng điều hòa tốt nhất trong mùa hè nóng lục sắp tới . Chúc các bạn sử dụng điều hòa 1 cách hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *