Cách tự sửa chữa 5 lỗi của Bình Nóng Lạnh Thường Dùng

Trung tâm bảo hành điện lạnh Hà Nội cung cấp cho bạn và mọi người cách tự sửa 5 lỗi của bình nóng lạnh thường dùng. Để tiết kiệm chi phí cho gia đình một số sự cố của bình nóng lạnh bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục mà không cần gọi thợ. Dưới đây là 5 sự cố thường gặp dễ khắc phục:

sua_binh_nong_lanh_tai_ha_noi

 

1 . Nước không nóng .

Đối với bình nóng lạnh Gas,  đầu tiên cần kiểm tra đèn điều khiển. Nếu đèn vẫn hoạt động bình thường có thể do cặp nhiệt điện bị hỏng  và cần thay thế.  Ngoài ra có thể do van điều khiển gas không hoạt động khiến nước không nóng.

Đối với bình nóng lạnh điện thì có thể do lỗi của bộ điều chỉnh nhiệt hoặc thanh đốt nhiệt bị hỏng. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn hoặc gọi điện thoại tới trung tâm tư vấn để tự khắc phục.

2. Nước có màu rỉ sét .

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh cực dương tan chậm để chống rỉ sét. Tuy nhiên nếu bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu, thanh này đã bị bào mòn và không còn tác dụng. Bạn chỉ cần thay thế sẽ mất hiện tượng này.

3. Nước có mùi hôi khó chịu .

Nước có mùi hôi khó chịu ( mùi trứng thối ) chứng tỏ bình chứa của bạn đã bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn sinh ra từ thanh cực dương chống rỉ sét. Bạn cần loại bỏ hết nước trong bình chứa và đổ vào 2 lon dung dịch hydrogen peroxide 3% ( cho bình nóng lạnh 40L). Chờ sau ít nhất 2 tiếng mới bơm nước trở lại bình nóng lạnh. Nếu hiện tượng trên vẫn còn, bạn cần thay thế thanh cực dương.

4.Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Do sử dụng lâu này bình có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong. Bạn chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn.

5. Đường ống bị rò rỉ

Các van xả và đường ống có thể bị rò rỉ qua thời gian ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. Bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét lại bình chứa. Có thể vì rỉ sét mà bình chứa sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ. Trong trường hợp này, thay mới bình chứa là giải pháp duy nhất.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn có vấn đề gì hay hiện tượng lạ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt tại Hà Nội ngoài ra chúng tôi chuyên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

hotline : 096.234.3324 – 0905.826.616

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *