Công suất điều hòa phù hợp với gia đình bạn

Với những thông tin nhỏ dưới đây, Bảo Hành Điện Lạnh Hà Nội hy vọng sẽ giảm bớt sự lo lắng của gia đình bạn trong việc chọn mua một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình mình. Cách tính công suất điều hòa cho mọi Mục đích sử dụng đều dựa trên diện tích và thể tích không gian cần làm mát. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tính diện tích sử dụng cho gia đình.

Tính toán công suất điều hòa cho phù hợp với diện tích phòng

Để chọn được công suất phù hợp chúng ta cần biết công thức tính công suất của điều hòa. Công thức tính công suất của điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích và thể tích không gian cần làm mát. Bạn có thể áp dụng theo công thức sau đây: 1m2 x 600 BTU. Trong đó chỉ số BTU là đơn vị nhiệt của Anh, dùng để đo công suất của thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.

Công suất điều hoà được tính theo công thức nào?
Công suất điều hoà được tính theo công thức nào?

Công suất của điều hòa cũng được tính khá đơn giản theo công thức: 1m2 x 600 BTU.

Ví dụ: Phòng có diện tích 15m2 thì công suất lạnh sẽ là: 15m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Ta có 1HP = 1 ngựa = 9000BTU nên căn phòng có diện tích 15m2 sẽ phù hợp với công suất máy lạnh là 1 HP.

Như vậy, để chọn được một chiếc điều hòa có công suất phù hợp, bạn chỉ cần dựa vào diện tích thực tế của căn phòng.

Lắp điều hòa phù hợp cho phòng khách gia đình

Đối với sử dụng điều hòa trong phòng có ánh nắng trực tiếp bên ngoài, phòng thông với phòng khách, có quạt hút,.. ta cộng từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy theo mức độ nóng gây hao công suất. Thông thường máy điều hòa gia đình có công suất nhỏ vì không cần làm mát quá nhiều.

Tăng giảm công suất khi lựa chọn điều hoà
Tăng giảm công suất khi lựa chọn điều hoà

Tuy nhiên nếu bạn lắp đặt và sử dụng điều hòa ở những không gian phòng rộng như phòng khách hay bếp, phòng sinh hoạt chung… với những phòng có không gian rộng thì nên cộng thêm 0.5 HP vì đó là nơi bạn sẽ thường xuyên tụ tập nhiều người. Nhìn chung, gia đình nhiều thành viên có nhu cầu sử dụng cao hơn so với phòng ngủ. Phòng khách thường đông người nên gắn thêm 0.5 HP

Chọn loại thiết bị lạnh phù hợp với gia đình

Bên cạnh cách tính công suất điều hoà để chọn dòng sản phẩm phù hợp với căn phòng, bạn cũng nên quan tâm đến nhu cầu sử dụng, túi tiền của gia đình cũng như tìm mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Điều đặc biệt hơn là khi mua đồ điện lạnh, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng đúng cách để hạn chế tối đa những hư hỏng có thể xảy ra.

Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà có thể lựa chọn được dòng điều hoà phù hợp
Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà có thể lựa chọn được dòng điều hoà phù hợp
  • Nếu bạn sống ở khu vực có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt thì điều hòa 2 chiều sẽ là lựa chọn tốt nhất. 
  • Nếu bạn sống ở những vùng có khí hậu nóng bức thì chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều là vừa tiết kiệm, vừa đáp ứng nhu cầu làm mát cho người dùng.
  • Ngoài ra, việc lựa chọn thương hiệu điều hòa uy tín, chất lượng cao cũng sẽ mang đến sự yên tâm hơn trong quá trình lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa bao gồm:
    • Nổi bật ở phân khúc cao cấp: Daikin, Panasonic với ưu điểm làm lạnh nhanh, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng…
    • Nổi bật ở phân khúc phổ thông: LG, Samsung với ưu điểm thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện…
    • Ở phân khúc giá rẻ có nhiều thương hiệu như: Midea, Gree, Casper, Funiki… với ưu điểm giá rẻ, vận hành êm, làm lạnh nhanh…

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn lựa chọn công suất điều hoà như thế nào hợp lý. Và nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc có thể liên hệ ngay với Bảo Hành Điện Lạnh Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm tại:

Tìm hiểu về công nghệ bảo vệ sức khỏe trên điều hòa Panasonic

Cách chọn mua điều hòa cho gia đình có người già và trẻ em

Nên mua điều hòa cây hay treo tường cho gia đình của mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *