Dùng điều hòa đúng cách trong mùa nắng nóng

Dùng điều hòa đúng cách là điều được rất là nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây . khi mà đang ở trong thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa rất là nhiều; nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng.

Dùng điều hòa đúng cách là khi đặt nhiệt độ thích hợp

Dùng điều hòa đúng cách

Có thể bạn không tin, nhưng để dùng điều hòa đúng cách thì không thể thiếu hành động này. Vì nếu như chúng ta đặt nhiệt độ một cách tùy ý thì không những không mang lại hiệu quả còn gây hại cho sức khỏe, lãng phí điện năng tiêu thụ. Ví dụ khi chúng ta cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức nhiệt độ quá thấp khi mới vừa ở bên ngoài nóng nực về nhà; sẽ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt làm cho cơ thể dễ bị bệnh; Khi điều hòa hoạt động ở nhiệt độ thấp sẽ khiến cho năng lượng tiêu thụ lớn, gây lãng phí tiền điện.

Dùng điều hòa đúng cách là khi đặt chế độ Cool

Dùng điều hòa đúng cách

Đúng là như vậy nhiều chuyên gia đã khuyên chúng ta nên sử dụng chế độ Cool của điều hòa; để quá trình làm mát trở nên hiệu quả, hạn chế gây ra tình trạng không khí trở nên quá khô, gây nhiều tác hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Dùng điều hòa đúng cách là khi kết hợp với quạt điện

Trong khi chúng ta sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện mặc dù sẽ khiến tốn điện hơn bình thường; nhưng điều đó sẽ giúp cho việc lưu thông không khí trong phòng được tốt hơn; mang lại cảm giác sảng khoái. Đặc biệt sẽ giúp ích rất nhiều cho những không gian phòng rộng lớn; nơi xa điều hòa khí lạnh tới được rất ít.

Không nên dùng liên tục trong cả ngày

Nếu như thời tiết nóng bức và chúng ta ở trong phòng suốt 24 tiếng thì không nên bật điều hòa liên tục cả ngày như vậy. Rất là có hại cho sức khỏe bởi vì làm như vậy sẽ khiến cơ thể hấp thụ lượng không khí không hoàn toàn tự nhiên gây lờ đờ, mệt mỏi, thậm trí khi rời phòng ra ngoài sẽ dễ bị bệnh hơn bình thường. Thay vào đó chúng ra chỉ nên sử dụng vào những khoảng thời gian buổi sáng nóng cao điểm; và ra ngoài vào những lúc nhiệt độ hạ để hoạt động hít thở không khí

Vệ sinh điều hòa thường xuyên, định kỳ

Việc chúng ta vệ sinh thường xuyên điều hòa sẽ giúp tiết kiệm điện rất là nhiều. Bởi vì khi điều hòa bị bám bụi bẩn sẽ làm cản trở hoạt động những bộ phận bên trong; khí lạnh cũng sẽ không được tỏa ra toàn bộ, không đúng với hiệu suất vốn có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Bật điều hòa bằng điện thoại smartphone như thế nào?

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *