Không vệ sinh máy giặt thường xuyên có sao không?

Máy giặt giúp ích không ít cho các bà mẹ loại bỏ các vi khuẩn gây hại bám trên quần áo của con em mình. Nhưng đa số các bà mẹ lại không biết tác hại của máy giặt khi không được vệ sinh máy giặt thường xuyên, điều này sẽ khiến các vi khuẩn gây hại bám ở lồng máy giặt xâm nhập vào quần áo của con bạn.

Chăm sóc gia đình chu toàn, để những người yêu thương của bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc chắc chắn sẽ là điều mà mỗi người phụ nữ luôn quan tâm.

Đặc biệt đối với những bà mẹ có con nhỏ, thì sức khỏe của con mình chính là mối quan tâm hàng đầu. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng nhận ra được những nguy cơ tiềm ẩn có thể làm hại đến sức khỏe  gia đình mình.

Có rất ít người biết rằng, chính máy giặt, thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, lại là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nhất. Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy giặt chứa vô vàn tạp khuẩn, chúng sẽ bám vào quần áo, rồi từ đó dính vào cơ thể.

may giat

Theo Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt nói: “Nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu con E.coli trong nước xả, và chúng có thể bám vào đống quần áo tiếp theo”.Philip Tierno, một giáo sư vi sinh tại Trường Y, Đại học New York, tác giả cuốn sách “Cuộc sống bí ẩn của vi khuẩn”, cho biết các loại vi khuẩn từ da, như staphylococcus, đều có thể tìm thấy trên quần áo và khăn tắm.

 

Bản tin từ Đài truyền hình Đài Bắc (Đài Loan) vào ngày 3/2/2011 cũng cho biết lồng máy giặt ẩn chứa số lượng vi khuẩn gấp 530 lần so với bồn cầu.

 

Hơn nữa, máy giặt được sử dụng mỗi ngày, sau một thời gian sử dụng sẽ tích lũy lại các sợi bông vải, không chỉ vậy cặn đọng lại từ bột giặt và nước xả cũng khiến máy giặt càng ngày càng bẩn hơn. Tình trạng ẩm ướt của máy giặt cũng chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hình thành và phát triển.

 

Do đó, nếu như bạn giặt quần áo gia đình mình trong điều kiện máy giặt bẩn như vậy, nhất là là đối với quần áo em bé thì nguy cơ vi khuẩn từ quần áo sẽ dính vào cơ thể và gây ra dị ứng cũng như các bệnh về da và hô hấp sẽ rất cao, đặc biệt vô cùng nguy hiểm đối với những em bé nhỏ có sức đề kháng thấp.

Kèm theo đó trong quá trình sử dụng máy giặt được sử dụng thường xuyên từng bộ phận sẽ hư hỏng theo thời gian. Tuy nhiên máy được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách sẽ làm chậm quá trình xuống cấp của máy và những hư hỏng thường gặp khi sử dụng.

Việc bảo trì máy giặt sau một thời gian sử dụng là rất cần thiết vì trong quá trình sử dụng các chất cặn bẩn và bột giặt sẽ bám lại phía bên ngoài của lồng máy giặt. Đó là nơi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Tùy tần suất sử dụng mà việc bảo trì máy giặt cần được làm đúng định kỳ. Trung bình là sau một năm sử dụng thì nên bảo  dưỡng cho máy giặt.

 

Sau một thời gian sử dụng máy có những biểu hiện sau:

– khi giặt xong áo quần có cặn bẩn nhỏ bám vào,
– Khi giặt máy phát ra tiếng kêu két két của Bộ lò xo giảm giật.
– Xả nước chậm hơn mọi khi…( Tắc van nấm xả nước )
Ta nên bảo dưỡng cho máy giặt.

Quy trình bảo dưỡng máy giặt:
– Vệ sinh các tiếp điểm, jắc cắm của mạch điện tử.
– Tháo rời lồng giặt trong ra khỏi máy giặt. Vệ sinh làm sạch bằng nước và chất tẩy cặn.
– Bôi mỡ cho bộ côn- Lihợp đuôi số của máy giặt.
– Tăng chỉnh dây culoa. ( Xiết lại ốc, mỏ cò , vệ sinh mâm từ đối với loại máy giặt dẫn động trực tiếp -Inverter- không dùng dây culoa.

 HAY GOI:0962343324 HOAC:0985111991

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *