Những hư hỏng thường gặp ở máy giặt

Trung tâm bảo hành điện lạnh hà nội chúng tôi là trung tâm bảo hành điện lạnh nổi tiếng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại hà nội, nhằm giúp quý khách hàng có thêm những hiểu biết về máy giặt cũng như các sự cố máy giặt để không bị chặt chém trong quá trình sửa chữa, bảo hành và những biện pháp xử lý hiệu quả chúng tôi xin giới thiệu một số lỗi hỏng hóc sau đây:

1 Những hỏng hóc khiến máy không hoạt động được.

  • hỏng van cấp nước

dich vu sua may giat tai nha

hỏng van cấp nước

Nguyên nhân :

Van xả và van cấp nước là van khá quan trọng trong máy giặt và chúng thường bị hỏng do các nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn, lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ để vận hành máy giặt hay nước bị bẩn sẽ làm van bị kẹt và nước không cấp không đủ khiến cho máy thự hiện sai chu trình làm việc.

Cách khắc phục :

Nếu do thiếu nước hoặc nguồn cung cấp nước không đủ, bạn nên điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp tốt nhất là để máy có đủ lượng nước để máy hoạt động, với máy có lượng nước nhiều hoặc ít cũng dễ khiến cho máy hoạt động sai.

Nếu van bị hỏng do nước nhiễm bẩn quý khách có thể vệ sinh lại van hoặc thực hiện bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng/ lần tại các trung tâm bảo hành điện lạnh để có thể kéo dài tuổi thọ máy.

hong tu may giathỏng tụ máy giặt

Nguyên nhân :

Tụ điện là một trong những thành phần không thể thiếu được và là một phần trong máy giặt giúp cho máy giặt hoạt động tốt nhất là giai đoạn khởi động, nếu không được sử dụng, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ phát sinh hỏng hóc. Một nguyên nhân khác mà tụ máy giặt bị hỏng là do điện áp sử dụng không đúng. Ví dụ nguồn máy tiêu thụ là 110v nhưng lại để máy dùng chế độ điện 220v thì khả năng tụ máy bị hỏng là rất cao.

Khắc phục :

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, đảm bảo máy giặt được hoạt động ít nhất 1 lần/tuần.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy trong quá trình lắp đặt. Nếu nguồn điện không đảm bảo thì bạn cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.

  1. Những hỏng hóc khiến máy hoạt động nhưng làm máy bị kêu
  2. Hỏng quang treo

Nguyên nhân :

Máy giặt dùng lâu ngày lò xo liên kết với quang treo sẽ bị giãn khiến hoạt động của quang treo không còn đảm bảo, vấn đề này sẽ làm máy bị kêu khi hoạt động, đặc biệt là khi vắt.

Khắc phục :

Thay lò xo mới hoặc làm giảm độ giãn của lò xo. Có thể kê thêm gioăng cao su.

  1. Hỏng trục

Máy giặt bị hỏng trục thường rất khó xử lý tại nhà, quý khách hàng nên gọi ngay cho chúng tôi để được khắc phục sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *