Máy giặt LG báo lỗi AE là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi AE trên máy giặt LG là một lỗi thường gặp, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Mỗi khi xảy ra lỗi, người dùng thường sử dụng các dịch vụ sửa máy giặt LG, điều này không nên vì cũng sẽ có nhiều lỗi mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Sau đây Baohanhdienlanhhanoi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi AE.

Máy giặt LG báo lỗi AE do đâu?

AE là mã ký hiệu của lỗi sập nguồn giữa chừng trên máy giặt LG. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng, nhất là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

Lỗi AE trên máy giặt LG do đâu?
Lỗi AE trên máy giặt LG do đâu?

Với máy giặt cửa trên gặp lỗi này, chúng ta có thể dễ dàng lấy đồ ra để giặt tay. Nhưng đối với máy giặt cửa trước, việc lấy đồ ra để tiếp tục giặt bằng tay sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Vì vậy, khi phát hiện máy giặt LG của gia đình bị lỗi AE cần sớm tìm ra nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục nhanh nhất, tốt nhất.

Nguyên nhân lỗi AE của máy giặt LG

Lỗi mất nguồn AE xuất hiện trên máy giặt LG có thể do một trong những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến cho máy giặt LG báo lỗi AE
Nguyên nhân khiến cho máy giặt LG báo lỗi AE
  • Do nguồn điện không ổn định
  • Do dây nguồn bị đứt hoặc sự cố
  • Do lỏng phích cắm ra khỏi ổ điện.
  • Do sự cố hoặc hỏng hóc của bo mạch điều khiển

Khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG

Đầu tiên chúng ta nên thử kiểm tra máy giặt xem thực sự có lỗi hay do bo mạch điều khiển thông báo nhầm. Nhấn và giữ nút nguồn một lúc để kết thúc chu trình giặt đã thiết lập trước đó và tắt máy giặt. Rút dây nguồn, đợi khoảng 1 phút rồi bật nguồn máy giặt trở lại. 

Nếu vẫn xuất hiện thì AE tiến hành kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên máy giặt
Hướng dẫn khắc phục lỗi trên máy giặt
  • Đầu tiên, chúng ta tiến hành kiểm tra dây điện có bị đứt hoặc có vấn đề gì với đồng hồ vạn năng hay không để có thể sửa chữa hoặc thay mới. Kiểm tra các phích cắm, đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay không để cắm lại hoặc nối lại dây để đảm bảo có đủ điện để cung cấp điện cho máy giặt.
  • Kiểm tra ổ cắm điện tại vị trí đặt máy giặt có được cấp điện hay không bằng bút thử điện. Kiểm tra nguồn điện vào máy giặt có ổn định không, có dùng chung với quá nhiều thiết bị tiêu thụ điện hay không hay tình trạng này thường xảy ra vào những lúc cao điểm.
  • Trong trường hợp nghi ngờ bo mạch điều khiển bị hư hỏng, chúng ta không nên tự mình kiểm tra, sửa chữa. Vì đây là trường hợp phức tạp nên cần được thực hiện bởi những người thợ sửa chữa có tay nghề cao.

Kết luận

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt LG báo lỗi AE. Trong quá trình khắc phục nếu gặp phải vấn đề gì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa điện lạnh tại Hà Nội để được hỗ trợ kịp lúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ âm đúng chuẩn

6 bước vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả đơn giản

Đánh giá ưu và nhược điểm của bếp từ đôi Nhật bãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *