Máy giặt Samsung không vào nước, phải làm sao?

Nếu máy giặt Samsung không vào nước mà bạn đang không biết phải làm sao, hãy cùng Baohanhdienlanhhanoi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà nhé!

6 nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không vào nước

Do mất nước

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn nước cho máy giặt Samsung xem có bị mất nước hay không. Vì rất có thể nhà bạn bị thiếu nước hoặc khóa vòi cấp nước dẫn đến lượng nước không cấp đủ cho máy giặt. 

Máy giặt Samsung không vào nước do mất nước

Máy giặt Samsung không cấp nước do bộ lọc trong van cấp bị bẩn

Nếu không phải nguyên nhân nhà bạn bị mất nước thì có thể do màng lọc ở van cấp bị bẩn do nguồn nước có cặn. Khi nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn đến tình trạng van đóng không kỹ, nước vẫn chảy mà chảy ra ngoài cho dù máy vẫn đang trong quá trình hoạt động. 

Do áp lực nước yếu

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt Samsung không cấp nước là do bình chứa nước của bạn quá thấp, gây ra áp suất thấp khiến nước không lên cao khiến nước vào máy giặt chậm, không đủ nước cấp cho chu trình giặt của máy nên máy hay báo lỗi.

Van cấp nước bị khóa

Có thể van nước nhà bạn đang trong tình trạng bị tắc do van bị hở, lỏng khiến nước chảy ra ngoài.

Van cấp nước của nhà bạn đã bị khóa

Dây đai bị hỏng

Dây đai bị đứt hoặc lỏng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Samsung ngừng quay hoặc không giặt. Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó khắc phục nếu bạn không có chuyên môn. 

Công tắc cảm biến lực bị hỏng

Công tắc cảm biến lực nước nằm trong máy giặt, nó có nhiệm vụ tự động ngắt nguồn nước khi đã cung cấp đủ nước cho lồng giặt. Nếu máy vẫn không hoạt động thì khả năng công tắc đã bị hỏng. 

Khắc phục máy giặt Samsung không vào nước?

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nguồn nước nhà bạn có bị tắt hay không. Hãy đảm bảo nguồn nước ổn định tránh trường hợp máy giặt Samsung không thể cấp nước.  

Nếu bạn kiểm tra nguồn nước vẫn ổn định thì hãy kiểm tra bộ lọc nước đầu vào của máy giặt Samsung vì có thể do lâu ngày không được vệ sinh. Điều này khiến bụi bẩn tích tụ dẫn đến tình trạng nguồn nước bị tắc. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh túi lọc để nguồn nước không bị tắc nghẽn. 

Hướng dẫn khắc phục máy giặt không vào nước

Nếu van cấp nước của bạn bị khóa, thì bạn chỉ cần mở lại van cấp nước. Nếu vẫn không được thì khả năng van cấp nước đã hỏng cần được thay thế. 

Kiểm tra xem đường nước có bị rò rỉ hay máy bơm nước quá yếu dẫn đến máy giặt không cấp nước. Bạn cần mở van hoặc đường ống bơm nhằm đảm bảo nguồn nước vẫn hoạt động tốt. 

Đai bị hỏng chính là nguyên nhân khó xử lý nhất tại nhà. Trường hợp này bạn cần gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra để tránh việc tự kiểm tra tại nhà gây hư hỏng các bộ phận liên quan.

Công tắc cảm biến lực bị hỏng thì bạn chỉ cần mua mới và thay thế. Không quá khó để thay thế chúng và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy ở một số cửa hàng phụ kiện.

Kết luận

Trên đây là 6 nguyên nhân cơ bản và cách giải quyết khi máy giặt Samsung không vào nước. Nếu máy giặt Samsung bạn đang gặp phải tình trạng này hãy thử áp dụng ngay tại nhà. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao nên mua máy giặt Panasonic 10kg cửa trên?

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E8 trên bếp từ

Hướng dẫn sử dụng ngăn nước xả của máy giặt Aqua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *