Quạt điều hoà và máy lạnh nên chọn thiết bị nào cho mùa hè này?

Mùa nắng nóng sắp đến, việc lựa chọn một thiết bị làm mát vừa có khả năng “giải nhiệt” không khí nhanh, hiệu quả lại không tiêu tốn quá nhiều điện năng khiến các gia đình đau đầu. Nhiều người băn khoăn không biết quạt điều hoà và máy lạnh nên chọn loại nào? Tất cả sẽ được Bảo Hành Điện Lạnh Hà Nội bật mí ngay sau đây.

Điểm nổi bật của quạt điều hoà

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát bằng nguyên lý bay hơi nước. Quạt sử dụng động cơ quạt gió kết hợp với hơi nước đã được hút vào làm mát trong máy để đẩy hơi mát luân chuyển khắp phòng.

Quạt điều hoà có tính tiện lợi
Quạt điều hoà có tính tiện lợi

Về ưu điểm, quạt điều hòa có thiết kế thông minh với bánh xe dễ dàng di chuyển và đặt trong nhà ở vị trí mà bạn muốn. Hơn nữa, thiết bị này cũng có thể được sử dụng ở mọi không gian mở như phòng ngủ, phòng khách hay phòng rộng. Ngoài chức năng chính là làm mát, quạt còn cung cấp độ ẩm tối ưu, mang đến bầu không khí trong lành bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Tuy nhiên hiệu quả làm mát của quạt điều hòa vẫn không bằng máy lạnh. Khi sử dụng, người dùng chỉ điều chỉnh được một số cấp độ gió chứ không điều chỉnh được nhiệt độ làm mát.

Đặc điểm của máy lạnh

Khác với quạt điều hòa, máy lạnh có cơ chế hoạt động của cả dàn nóng và dàn lạnh, cùng sự kết hợp của nhiều bộ phận khác. Không khí được hút vào điều hòa, sau đó dàn lạnh có nhiệm vụ cung cấp năng lượng làm mát cho căn phòng, còn hơi nóng được đẩy ra bên ngoài dàn nóng.

Máy lạnh có khả năng làm mát nhanh hơn so với quạt điều hoà
Máy lạnh có khả năng làm mát nhanh hơn so với quạt điều hoà

Máy lạnh có khả năng làm mát nhanh chóng và hiệu quả, người dùng dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Điều hòa cũng khá êm, đặc biệt có nhiều loại điều hòa 1 chiều hoặc 2 chiều cho bạn lựa chọn bất kể mùa nóng hay mùa lạnh.

Tuy nhiên, tính tiện lợi của máy lạnh không cao do chỉ có thể cố định tại một vị trí và phải sử dụng trong không gian kín. Giá thành đa dạng nhưng cao hơn nhiều so với quạt điều hòa, chưa kể phải trả thêm chi phí lắp đặt, phụ kiện, bảo dưỡng hay vệ sinh định kỳ.

Quạt điều hoà và máy lạnh nên chọn loại nào?

Mỗi thiết bị đều có những tính năng phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị làm mát với mức giá hợp lý, có thể dễ dàng di chuyển để sử dụng cho nhiều phòng trong nhà thì nên sử dụng quạt điều hòa.

Quạt điều hoà và máy lạnh nên chọn thiết bị nào còn phù thuộc vào nhu cầu của bạn
Quạt điều hoà và máy lạnh nên chọn thiết bị nào còn phù thuộc vào nhu cầu của bạn

Bạn nên mua máy lạnh khi có thể trang bị cho mỗi căn phòng kín một thiết bị làm mát nhanh và hiệu quả. Máy lạnh cũng phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ khi vận hành êm ái hơn, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ.

Nếu bạn chưa biết quạt điều hòa và máy lạnh nên chọn mua loại nào? Hãy tham khảo những thông tin trên và cân nhắc dựa trên nhu cầu, khả năng kinh tế cũng như không gian trong gia đình mình nhé!

Xem thêm tại:

Nên chọn mua điều hoà của hãng nào tốt nhất 2023?

Công suất điều hòa phù hợp với gia đình bạn

Nên mua điều hòa cây hay treo tường cho gia đình của mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *