Sử dụng điều hòa như thế nào tiết kiệm điện nhất?

Sử dụng điều hòa như thế nào tiết kiệm điện nhất? Chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc trong khoảng thời gian gần đây. Trong khi mà thời tiết ngày càng nóng bức, khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao gấp nhiều lần. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề nan giải này? Giúp cho việc sử dụng điều hòa được hiệu quả và tiết kiệm nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Hạn chế bật tắt khi sử dụng điều hòa với tần suất nhiều lần

sử dụng điều hòa

Đây là vấn đề diễn ra gần như phổ biến với tất cả mọi người. Vô tình chúng ta chỉ muốn tiết kiệm điện năng nên chỉ bật điều hòa cho đủ lạnh. Sau đó tắt đi liền và sử dụng quạt, nhưng nó chỉ mát trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó khi nóng lại chúng ta lại tiếp tục bật máy lạnh và vô tình lặp đi, lặp lại nó nhiều lần trong một ngày. Trong thâm tâm chúng ta nghĩ như vậy là đang tiết kiệm điện, nhưng thực chất nó còn khiến cho điều hòa tiêu thụ điện năng nhiều hơn khi chúng ta bật tắt để sử dụng điều hòa ở cường độ thấp.

Không chỉ vô tình khiến cho chi phí tiền điện tăng cao, không tiết kiệm được chút chi phí gì, mà bật tắt liên tục với cường độ cao trong thời gian dài như vậy còn khiến cho điều hòa nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng. Bởi vì mỗi khi chúng ta khởi động lại máy lạnh thì sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhiều để khởi động quạt và chạy máy nén khí.

Lời khuyên hữu ích: 

Nếu như bản thân bạn đang vô tình có thói quen này thì nên bỏ ngay nếu muốn tiết kiệm điện. Bởi vì trong ngày nay hầu hết những dòng điều hòa hiện đại đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng, tức là khi nhiệt độ thực tế mà cảm biến nhiệt đo được bằng với nhiệt độ trên remote đúng nhu cầu sử của bạn thì tự động ngừng tạm thời hệ thống để tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó trong khi sử dụng điều hòa muốn bảo vệ sức khỏe bản thân thì trước khi ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ cao thì nên tắt máy lạnh 30 phút trước đó, tránh bị sốc nhiệt và bị bệnh.

2. Tắt công tắc điều hòa sau khi ngưng sử dụng điều hòa

sử dụng điều hòa

Theo như khảo sát thì hơn 90% người được hỏi đều trả lời rằng: “Chỉ cần tắt sau khi ngưng sử dụng điều hòa bằng remote là đủ”. Thực tế thì nếu như bạn chỉ sử dụng remote để tắt mà không tắt công tắc; thì điều hòa vẫn sẽ hoạt động ngầm và tiêu tốn điện năng khoảng 15W; tùy thuộc vào loại điều hòa sử dụng”. Vậy nếu như muốn giảm thiểu tối đa tiền điện chi trả hàng tháng thì nên tắt luôn công tắc điều hòa mỗi khi ngưng sử dụng.

3. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách phù hợp

Đa số chúng ta đều có một thói quen đó chính là khi bật sử dụng điều hòa; sẽ chỉnh ngay về mức nhiệt độ thấp nhất để nhanh chóng làm mát cho toàn bộ căn phòng. Một điều tất yếu rằng nhiệt độ càng thấp; thì điều hòa của chúng ta sẽ càng tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Hơn nữa khi chúng ta đang nóng mà nhiệt giảm nhiều một cách đột ngột sẽ khiến chúng ta bị sốc nhiệt, dễ bị bệnh. Thay vào đó hãy bật điều hòa ở mức nhiệt độ khuyên dùng đó chính là 25 độ C; để máy lạnh khởi động và mát lên một cách từ từ; vừa giúp tiết kiệm điện năng lại vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính bản thân của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trung tâm sửa tivi tại Ngọc Khánh | Bảo hành dài hạn

Trung tâm sửa tivi tại Nguyễn Văn Lộc uy tín chuyên nghiệp

Trung tâm sửa tivi tại khu đô thị Mulberrry Lane chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *