5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa mùa hè

5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa mùa hè. Đây chính là giải pháp tức thời giúp chúng ta tiết kiệm chi phí tiền điện tối đa khi nhiệt độ tăng cao do thời tiết bước sang mùa nóng, khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa cũng từ đó gấp lên nhiều lần, đồng thời mức giá tiền điện đã được nhà nước điều chỉnh tăng lên.

1. Kiểm tra hệ thống cửa chính, cửa sổ nhà bạn khi bật điều hòa

Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cửa chính, của sổ của căn phòng có sử dụng điều hòa xem có chi tiết hở hoặc rò rỉ quá nhiều hay là không. Trong khoảng thời gian dài sử dụng điều hòa. Nếu như chúng ta không phát hiện được ra là cửa chính, cửa sổ bị hở quá nhiều. Khiến cho chi phí tiền điện của bạn tăng lên đột biến.

Nếu như trong phòng của bạn cò tồn tại bất kỳ một khe hở nào đó đủ lớn là có thể khiến cho dòng không khí lạnh rò rỉ ra khỏi phòng, đồng thời khí nóng bên ngoài cũng từ đó đi vô căn phòng của bạn.

Giải pháp cho bạn là hãy bịt kín những lỗ hở đủ lớn để tiết kiệm chi phí tiền điện.

2. Để điều hòa ở chế độ tự động và tiết kiệm điện

điều hòa

Một điều tất yếu đó chính là khi chúng ta sử dụng điều hòa ở công suất thấp hơn những chế độ còn lại là sẽ tiết kiệm điện hơn. Đồng thời khi này khí lạnh sẽ lan tỏa ra toàn diện khắp phòng. Một số người sử dụng điều hòa sẽ để khí lạnh và gió ở quạt thổi mạnh vào một vị trí nhất định. Vừa hại cho sức khỏe lại vừa lãng phí tiền điện không đáng có.

3. Điều hòa tuyệt đối không được bật tắt liên tục

Nếu như chính chúng ta đang có trong mình một thói quen xấu đó chính là: Bật điều hòa cho thật lạnh sau đó tắt đi và bật quạt, đến khi hết lạnh thì bật tiếp, diễn ra rất là nhiều lần trong ngày. Vô tình chỉ có suy nghĩ muốn tiết kiệm điện mà lại làm cho điện năng tiệu thụ nhiều hơn. Bới vì điều hòa khi mới khởi động sẽ rất là tốn điện.

4. Không để nhiệt độ quá thấp khi sử dụng điều hòa

Thói quen của rất nhiều người đó chính là khi quá nóng sẽ điều chỉnh nhiệt độ xuống rất thấp và đột ngột. Khiến cho lượng điện tiêu thụ tăng lên đáng kể. 

Lời khuyên: Để tiết kiệm điện mở mức tối đa; hãy để nhiệt độ ở mức khoảng 25 – 27 độ C.

5. Chọn cho máy lạnh về chế độ DRY bỏ Cool

Khi điều hòa của chúng ta hoạt động ở chế độ Cool sẽ tiến hành hút khí nóng trong phòng. Sau đó thải ra bằng cục nóng gắn bên ngoài, khiến cho điện năng tiêu thụ rất là nhiều. Tuy nhiên khi điều hòa ở chế độ DRY sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trung tâm sửa tivi tại Dịch Vọng | Có bảo hành

Trung tâm sửa tivi tại chung cư FLC Green Apartment

Trung tâm sửa tivi tại chung cư FLC Complex giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *