Cách dùng điều hòa tiết kiệm 40% tiền điện mỗi tháng

Cách dùng điều hòa tiết kiệm là thứ mà được mọi người quan tâm rất là nhiều. Đặc biệt đó là sử dụng điều hòa làm sao giúp tiết kiệm tối đa tiền điện mỗi tháng. Trong khi đó nhiệt độ môi trường ngày càng tăng cao khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa tăng lên gấp nhiều lần; mà giá điện nhà nước lại mới tăng giá. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý khi dùng điều hòa

dùng điều hòa

Nhiệt độ trung bình mà cơ thể chúng ta cảm thấy thoải mái nhất nằm ở 23 – 25 độ C. Chính vì thế khi sử dụng máy lạnh không nên giảm nhiệt độ xuống mức thấp sẽ khiến cho điều hòa tiêu thụ điện năng nhiều hơn và còn khiến cho cơ thể của chúng ta dễ phản ứng sốc nhiệt dẫn tới bị bệnh. Thay vào đó nếu như chúng ta đang bị nóng quá muốn được mát liền thì hãy chịu khó bật máy lạnh ở mức vừa phải cho khí lạnh được từ từ, lúc đó cơ thể của chúng ta sẽ dễ chịu hơn rất là nhiều.

Không bật tắt quá nhiều khi dùng điều hòa

Đây là một trong những thói quen xấu và xảy ra với rất là nhiều người. Khi mà chúng ta có nhu cầu dùng điều hòa để làm mát nhưng lại muốn tiết kiệm điện.

Khi chưa tìm hiểu kỹ thì hay có thói quen bật máy lạnh lên mới mức nhiệt độ thấp nhất sau đó khi đã thấy lạnh thì tắt đi và xài quạt điện và lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần. Lúc này chúng ta nghĩ rằng làm như thế là đã giúp cho việc dùng điều hòa tiết kiệm điện, nhưng không phải, vì chính nó mới là lý do vô tình khiến cho điều hòa tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Bởi vì mỗi một lần chúng ta tắt điều hòa đi và bật lên thì mọi thứ lại phải khởi động lại, chưa nói đến việc hoạt động đột ngột với cường độ cao khi chúng ta bật nhiệt độ ở mức thấp nhất.

Giải pháp: Hãy hạn chế bật tắt điều hòa và bật ở nhiệt độ phù hợp

Ngắt công tắc sau khi ngưng dùng điều hòa

Rất là nhiều người trong đó có chúng ta rất là chủ quan khi sử dụng điều hòa; không tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ mà lại luôn muốn tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Sau khi ngưng không dùng máy lạnh nữa thì cầm remote và bấm tắt; nghĩ như thế là điều hòa đã hoàn toàn ngưng hoạt động. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai, bởi vì khi chúng ta chỉ dùng remote để tắt mà không tắt luôn công tắc thì điều hòa vẫn sẽ chạy ngầm và tiêu thụ lượng điện năng lên tới gần 15W tùy vào loại điều hòa mà chúng ta sử dụng.

Lời khuyên: Sau khi ngưng dùng điều hòa chúng ta hãy tắt bằng remote; tiếp theo tắt luôn công tắc của điều hòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trung tâm sửa tivi tại đường Mỹ Đình uy tín nhất Hà Nội

Trung tâm sửa tivi tại đường Nguyễn Hoàng | Uy tín đáng tin cậy

Trung tâm sửa tivi tại Đình Thôn | Sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *