Hướng dẫn tự sửa điều hòa đúng cách tại nhà

Tự sửa điều hòa tại nhà là một điều gì đó rất là hữu ích ngày lúc này. Bởi vì nhiệt độ môi trường đang bước sang nóng nực, khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Song song với điều đó khi mà chúng ta sử dụng điều hòa nhiều thì dễ dẫn tới trục trặc, hỏng hóc. Vậy nếu bạn chưa biết phải tự sửa điều hòa như thế nào thì hãy tham khảo bài viết vô cùng hữu ích dưới đây của chúng tôi.

1. Cách tự sửa điều hòa sáng đèn nhưng bật bằng remote không lên

tự sửa điều hòa

Nếu như bạn gặp phải trường hợp remote còn điện, điều hòa sáng đèn nhưng bật bằng remote không lên. Lúc này việc đầu tiên chính là tắt toàn bộ nguồn điện vào điều hòa tránh gây nguy hiểm bị điện giật và hãy tìm đến chỗ tháo phần vỏ bên ngoài ra, tùy vào từng loại điều hòa mà có cách tháo khác nhau.

Tiếp theo việc chúng ta phải làm đó chính là kiểm tra lại toàn bộ phần dây xem có bị trầy hoặc đứt ở chỗ nào không. Nếu có hãy nối lại bằng cách thủ công trong khả năng hiểu biết của bản thân và bọc lại 1 cách kỹ lưỡng, tránh gây cháy nổ. Sau đó mở điều hòa lên lại để kiểm tra; nếu vẫn không được thì có thể động cơ đã bị hư hại. Lúc này hãy liên hệ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

2. Cách tự sửa điều hòa không lạnh hoặc lạnh kém

tự sửa điều hòa

Nếu như điều hòa của gia đình bạn bỗng dưng lạnh kém đi so với trước đó dù đã bật ở nhiệt độ thấp. Thì rất có thể lúc này điều hòa của bạn đã bị bám nhiều bụi bẩn; khiến cho dòng khí lạnh thoát ra không đều hoặc không thoát ra được. Lúc này bạn hãy tháo và lau chùi hết vết bẩn ở nơi có thể vệ sinh bằng tay được. Sau khi đã vệ sinh xong thì hãy thử bật lại xem điều hòa có lạnh ổn định hay chưa; nếu chưa thì hãy liên hệ bộ phận “vệ sinh máy lạnh tại nhà” của chúng tôi; để được hỗ trợ bằng những trang thiết bị hiện đại, vệ sinh sạch sẽ hiệu quả; giúp điều hòa làm mát lại ổn định như bình thường.

3. Cách tự sửa điều hòa tự động tắt, bật dù không điều khiển

Vấn đề này xảy ra với lý do gần như tương tự trường hợp bị lạnh kém ở trên; đó là do lâu ngày chúng ta không vệ sinh làm cho điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn; gây cản trở máy hoạt động một cách bình thường. Lúc này biện pháp giải quyết tương tự như trên đó là hãy tháo vỏ điều hòa ra; và vệ sinh sạch sẽ những nơi có bám bẩn trong khả năng. Nếu như vẫn không được thì hãy liên hệ bộ phận “vệ sinh máy lạnh tại nhà” của chúng tôi để được hỗ trợ bằng những trang thiết bị hiện đại, vệ sinh sạch sẽ hiệu quả, khiến cho máy lạnh không còn bị hiện tượng tự động bật, tắt nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trung tâm sửa tivi tại khu đô thị Nam Trung Yên

Trung tâm sửa tivi tại Mễ Trì Hạ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Trung tâm sửa tivi tại The Manor | Hỗ trợ tận nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *