Điều hòa bị nhỏ nước nên làm như thế nào?

Điều hòa bị nhỏ nước là điều khiến cho chúng ta rất là khó chịu và có nhiều tác hại; đặc biệt nó diễn ra rất là phổ biến đối với những nơi sử dụng điều hòa. Vậy nguyên nhân làm cho điều hòa của chúng ta trong khi sử dụng bị nhỏ nước là do đâu; cách khắc phục vấn đề này một cách triệt để như thể nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nguyên nhân khiến cho điều hòa bị nhỏ nước

điều hòa bị nhỏ nước

Dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên

Nếu như thiết bị điều hòa của chúng ta không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ dẫn đến tình trạng điều hòa bị nhỏ nước. Bởi vì sau một khoảng thời gian dài hoạt động khiến cho dàn lạnh bị bám bụi bẩn, không thoát ra theo đường ống được và bị tràn ra bên ngoài và rò rỉ nước.

Chính vì thế để tránh gặp phải trường hợp điều hòa bị nhỏ nước như này; thì chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, ít nhất ba tháng một lần. Còn đối với riêng việc tổng vệ sinh điều hòa thì tốt nhất là một tháng một lần. Vừa đảm bảo không khí lạnh luôn luôn sạch sẽ, trong lành; vừa an toàn trong quá trình sử dụng.

Máng nước của điều hòa bị vỡ hay nghẽn

Khi điều hòa bị nhỏ nước thì nguyên nhân lớn có thể la do bộ phận máng nước bị vỡ hay nghẽn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên đối với những loại điều hòa cũ, sử dụng trong khoảng thời gian rất là lâu dài. Tuy nhiên vẫn có một số ít xảy ra ở những điều hòa mới, vì trong quá trình vận chuyển làm cho máng nước bị nứt và vỡ. Từ đó khiến cho nước khi chảy qua máng nước sẽ bị chảy ra ngoài, gây ra hiện tượng nhỏ nước.

Tác hại của việc điều hòa bị nhỏ nước

điều hòa bị nhỏ nước

Khiến cho độ ẩm ở những nơi nước bị nhỏ tăng cao, nếu như lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, tạo thành mùi hôi khó chịu, giảm chất lượng công trình.

Gây nguy hiểm về tính mạng khi mà nước rò rỉ chảy đến những nơi có nguồn điện.

Gây hại cho những thiết bị điện tử nơi mà bị nước từ máy lạnh rò rỉ.

Cách khắc phục điều hòa bị nhỏ nước

Chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, ít nhất ba tháng một lần. Còn đối với riêng việc tổng vệ sinh điều hòa thì tốt nhất là một tháng một lần. Vừa đảm bảo không khí lạnh luôn luôn sạch sẽ, trong lành; vừa an toàn trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra máng nước nếu như bị nghẽn hay vỡ thì cần phải thay ngay lập tức tránh để lâu gây những hậu quả không đáng có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Có nên tự sửa điều hòa tại nhà khi gặp sự cố?

Dùng điều hòa đúng cách trong mùa nắng nóng

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại IOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *