Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa nhanh chóng tại nhà

Như đã trình bày từ bài trước về sự cần thiết của công việc bảo dưỡng điều hòa, quý khách hàng có thể xem lại tại đây. Chúng ta đã thấy được sự cần thiết của công việc bảo dưỡng điều hòa. Vậy trong trường hợp chúng ta không kịp gọi thợ hoặc trong những  ngày cao điểm, cháy thợ điều hòa để bảo dưỡng và lắp đặt thì chúng ta sẽ phải làm gì. Trong những tình huống thế này, chúng ta phải làm thế nào?

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Hà Nội ở đâu là tốt nhất

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa
Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa

Ở bài viết này, Điện lạnh Hà Nội sẽ hướng dẫn quý khách cách tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà một cách an toàn, hiệu quả và đặc biệt là tiết kiệm chi phí thời bão giá nhé.

Chiếc máy điều hòa của bạn sau một thời gian hoạt động sẽ có 1 lớp bụi bám trên lưới lọc không khí, trên dàn giải nhiệt và cánh quạt. Điều này sẽ làm giảm khả năng giải nhiệt,làm lạnh của điều hòa, làm tốn thêm điện năng sử dụng. Dưới sự hướng dẫn của bảo hành điện lạnh Hà Nội, hi vọng các bạn sẽ có thể tự vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa  của mình một cách hiệu quả, giảm thiểu được chi phí tiêu tốn điện năng. Nào, chúng ta cùng bắt đầu các bước thực hiện nhé.

  1. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Trước tiên, chúng ta hãy kiểm tra và đảm bảo rằng đã ngắt nguồn điện attomat hoặc rút nguồn cấp điện cho điều hòa. Đây là việc hết sức cần thiết vị nó liên quan đến vấn đề an toàn của chính bản thân các bạn. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ dàn lạnh ra. Chúng ta tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải đảm bảo làm cho phin lọc khô ráo rồi mới lắp lại như cũ. Nếu máy điều hòa của gia đình bạn chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Dùng khăn vải mềm thấm nước để lau và vệ sinh bề mặt dàn lạnh. Không nên dùng nước nóng quá 40oC hoặc hóa chất dễ bay hơi như xăng, dầu… các loại bàn chải thô ráp để vệ sinh bề mặt dàn lạnh.

  1. Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Tương tự như dàn lạnh, nếu có vòi rửa thì các bạn có thể xịt trực tiếp vào dàn và quạt để đẩy bay lớp bụi két lại trên dàn giải nhiệt và quạt. Do làm việc trong môi trường bụi bẩn hơn so với dàn lạnh nên việc xịt rửa này cần thực hiện 1 cách kỹ càng, giúp cho việc trao đổi nhiệt ở dành nóng được tốt hơn, máy điều hòa làm lạnh tốt hơn. Ở những nơi bụi bẩn, chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên ít nhất mỗi năm phải vệ sinh 01 lần. Người sử dụng có thể tự kiểm tra xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công việc vệ sinh này nhất thiết phải do thợ chuyên môn thực hiện.

  1. Những lưu ý khi không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài

 Trước khi cho máy nghỉ lâu dài (hàng tháng) cần phải:

  • Cho quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.
  • Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.
  • Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa.
  • Ngắt áptomát, cầu dao hoặc rút phích cắm, vì nếu để phích cắm máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W điện.
Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa
Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên của chúng tôi có thể hữu ích cho các bạn, các bạn có thể dễ dàng tự bảo dưỡng điều hòa sơ bộ cho mình mà không cần đến thợ điều hòa. Nếu các bạn có thắc mắc, cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, sửa điều hòa tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi xin liên hệ: Điện lạnh hà nội – 0981 58 0110 hoặc xem thêm tại: http://baohanhdienlanhhanoi.com/

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *