Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản tại nhà

Nhà bạn đang sử dụng điều hòa, điều hòa đang kém mát hay không được lạnh sâu như lúc đầu do thời gian sử dụng nên điều hòa sẽ có bụi bám bẩn. Sau đây trung tâm bảo hành điện lạnh Hà Nội sẽ hướng dẫn cách bảo dưỡng, sửa điều hòa tại nhà, để quý khách có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà mình.

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại Hà Nội ở đâu là tốt nhất

Nên chọn hãng điều hòa nào tốt nhất, bền nhất?

Cách sử dụng điều hòa đạt hiệu quả nhất

cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà
Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Sau đây trung tâm điện lạnh chúng tôi hướng dẫn các bước bảo dưỡng, sửa điều hoà tại nhà. Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Máy tăng áp
  • Xô, chậu
  • Bộ đồ kĩ thuật
  • Thang
  • Bạt lót
  • Bạt bảo dưỡng
  • Đồng hồ ampe kìm

Xem thêm:

[highlight]Chúng ta bắt đầu các bước cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản.[/highlight]

 Bước 1: trước khi tiến hành bảo dưỡng, ta tiến hành chạy máy để biết tình trạng hoạt động của máy điều hoà. Ta dùng đồng hồ ampe kìm để kiểm tra dòng điện và các thông số của máy như áp suất đường đẩy…

Bước 2: Ta tiến hành kiểm tra sơ bộ, ta tiến hàng cắt atomat cấp điện cho hệ thống điều hoà, dùng đồng hồ điện kiểm tra, đảm bảo nguồn điện đã được an toàn.

Bước 3: dùng tua vít tháo bỏ dàn lạnh và các lưới lọc khí

Bước 4: trước khi tiến hàng làm sạch dàn nóng và dàn lạnh ta dùng bạt chuyên dụng để hứng nước để tránh nước chảy ra ngoài, dùng máy xịt chuyên dụng rửa sạch các lưới lọc, vỏ dàn lạnh vừa tháo xuống.đồng thời ta tiến hành vệ sinh dàn lạnh.

Lưa ý: Khi vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh phải tránh làm hỏng các cánh tản nhiệt của dàn nóng và dàn lạnh thì chúng ta phải chỉnh hướng vòi phun nước sao cho phù hợp.

Sau khi làm sạch vỏ của dàn lạnh, lắp lại vỏ, lau chùi khô ráo và lắp những chỗ còn xót lại vào máy. Khi làm sạch dàn nóng hoặc dàn lạnh, ta phải chú ý đến hướng của vòi phun nước để tránh làm hỏng quạt tản nhiệt. Chúng ta phun nước theo hướng dọc, tránh phun ngang sẽ làm gãy quạt tản nhiệt.

Sau khi xong, lau khô dàn máy, dùng máy thổi khí làm khô các chỗ nước ngưng đọng trên dàn máy, bật atomat và bật máy để kiểm tra các thông số của dòng điện.

Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín – bảo hành dài hạn

Khi quý khách có nhu cầu sửa chữa – bảo dưỡng – lắp đặt điều hòa, hay cần tư vấn hãy liên hệ cho trung tâm chúng tôi theo

Hotline: 0981 58 0110 – 0981 63 0110 ( hỗ trợ khách hàng 24/24)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *