Hướng dẫn sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm điện

Với kiểu dáng sang trọng, tốc độ đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian, bếp từ đã và đang là sự lựa chọn tối ưu cho không gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ đúng cách đối với nhiều bà nội trợ vẫn còn khá nhiều khó khăn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bếp từ để người tiêu dùng có thể phát huy tác dụng của bếp từ một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Bật bếp

Đầu tiên đặt xoong, nồi, chảo… (loại dùng cho bếp từ) vào vùng nấu đã chọn. Nếu không có nồi, hoặc nồi không phù hợp với cảm ứng, bếp sẽ không bật. Nhấn phím bật / tắt trong khoảng 3 giây cho đến khi bảng điều khiển được cấp điện: chỉ báo mức công suất hiển thị “0” và đèn báo vùng nấu nhấp nháy. Thao tác tiếp theo phải được thực hiện trong vòng khoảng 10 giây nếu không bếp sẽ tự động tắt.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách
Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

Nhấn nút để tăng vùng nấu tương ứng với vùng nấu. Các đèn hiển thị tương ứng sẽ cho biết “0”. Đèn báo vùng nấu sáng lên cho biết vùng nấu đang bật. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 bằng nút “+” hoặc “-”. Nút “+” và “-” có chức năng tăng giảm công suất vùng nấu.

Bước 2: Đèn báo độ nóng “H”

Khi vùng nấu vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, đèn báo sẽ hiển thị với ký hiệu “H” (nhiệt lượng, nhiệt dư). Đèn báo này chỉ tắt khi nhiệt độ xuống dưới 600C và không có nguy cơ bỏng, cháy, nổ…

Đèn báo nhiệt dư “H” sẽ tắt khi nguồn điện bị ngắt trong hơn 3 giây.

Bước 3: Chức năng tăng công suất “P”

Khi chọn vùng nấu tương ứng, đèn báo vùng nấu sẽ sáng. Chức năng tăng cường có thể được thực hiện ngay lập tức thông qua phím “P”. Với mức công suất này vùng nấu sẽ nhận được mức công suất cao nhất. Chỉ báo tương ứng của vùng nấu sẽ hiển thị chữ “P”.

Thời gian tăng nhiệt được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ dụng cụ nấu (nồi, xoong, chảo,…). Sau khi chức năng tăng công suất “P” tự động tắt vùng nấu, hoạt động sẽ tiếp tục ở “9”. Chức năng tăng công suất “P” có thể được thiết lập lại sau vài phút (tùy thuộc vào nhu cầu nấu ăn).

Trong trường hợp nồi được đưa ra khỏi vùng nấu trong quá trình tăng công suất, chức năng tăng vẫn được kích hoạt và tiếp tục thời gian tăng.

Bước 4: Chức năng khóa an toàn

Nhấn nút có biểu tượng ổ khóa và giữ 3 giây đèn báo ổ khóa bật sáng, bếp đã khóa. Đây cũng là một chức năng phục vụ sự an toàn cho trẻ nhỏ.

Mở khóa tương tự như trên đèn báo khóa tắt, bếp đã được mở.

Bước 5: Tự động làm nóng trước

Chức năng này giúp đơn giản hóa quá trình nấu. Vì nó tránh việc các vùng nấu được làm nóng lần đầu tiên ở mức công suất cao nhất và cũng làm nóng vùng nấu nhanh chóng. Sau đó, công suất sẽ tự động được giảm xuống mức đặt trước.

Bảng điều khiển tự động giúp bạn dễ dàng sử dụng
Bảng điều khiển tự động giúp bạn dễ dàng sử dụng

Bước 6: Chức năng làm nóng trước tự động

Chọn vùng nấu bằng cách nhấn nút tăng vùng nấu. Đèn báo vùng nấu bật sáng. Chọn mức công suất 9 bằng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, ví dụ 6, bằng cách sử dụng nút “-”.

Ở chế độ làm nóng trước tự động, chỉ báo vùng nấu sẽ hiển thị mức được chỉ định (“6”) và chữ “A” tương ứng.

Bước 7: Chức năng hẹn giờ

Vùng nấu sẽ tự động tắt sau một thời gian cài đặt trước.

Nếu không có vùng nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ hoạt động như một bộ đếm thời gian đơn giản.

Khi hết thời gian hẹn giờ, tín hiệu âm thanh “bíp bíp” sẽ kéo dài trong 2 phút. Ngắt tín hiệu âm thanh đó bằng cách nhấn bất kỳ nút nào. Vùng nấu đã hẹn giờ bị tắt.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng bếp tử để kéo dài tuổi thọ và có những phương pháp tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu nướng.

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa bếp từ tại Dịch Vọng | Sửa chữa tận nhà

Trung tâm sửa bếp từ tại khu đô thị Nam Trung Yên

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện và bền cho gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *