Các lỗi của bếp từ và hướng dẫn xử lý bếp từ bị lỗi

Việc sử dụng các mẫu bếp điện từ hiện đại trong gia đình đang là xu hướng tất yếu trong các gian bếp Việt hiện nay. Những sản phẩm này tuy tiện lợi và hiệu quả trong việc nấu nướng nhưng cũng rất bất tiện khi sử dụng do mắc phải một số lỗi thường gặp. Những thông tin này sẽ giúp bạn hướng dẫn xử lý bếp từ bị lỗi một cách hiệu quả.

Lỗi E0: Không nhận được nồi

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính của lỗi này là do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận đáy nồi. Do nồi trên bếp không phải là nồi nhiễm từ, lòng nồi nhỏ hơn 1/2 một vòng từ. Thiết kế của bếp hoặc sử dụng bếp từ quá kém hoặc trường hợp hiếm gặp là bếp từ được thiết kế chỉ chấp nhận một số loại nồi làm từ thép đặc biệt với tần số cảm ứng từ nhất định.

Bếp từ lỗi E0 do sử dụng nồi chưa phù hợp
Bếp từ lỗi E0 do sử dụng nồi chưa phù hợp

Khắc phục: Hiện tại, việc giải quyết vấn đề này không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần thay bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ là có thể giải quyết được. Ngoài ra, không phải loại nồi đắt tiền nào cũng dùng được.

Lỗi E1: Bếp điện từ bị quá nhiệt

Nguyên nhân: của hiện tượng này là do bếp từ của bạn nấu trong thời gian dài. Công suất điện lớn dẫn đến quạt không hoạt động. Nên không làm mát được toàn bộ bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt độ phát ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

Khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục làm mát bếp. Trong quá trình đó, lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể dùng quạt và mặt đáy bếp và bề mặt để giảm nhiệt độ. Sau đó để khoảng 20 phút nữa rồi thao tác lại.

Lỗi E2: Điện quá mạnh

Nguyên nhân: lỗi này không phổ biến do điện nhà bạn không ổn định, cao hơn điện áp cho phép (240-260V). Khi mức điện áp như vậy thì cảm biến nguồn sẽ tự ngắt điện và cảnh báo lỗi E2 như bạn thấy.

Cách khắc phục: Sử dụng bộ điều chỉnh điện áp để đảm bảo dòng điện là 220, sự cố sẽ được khắc phục.

Lỗi E3: Điện quá thấp

Nguyên nhân: giống như lỗi E2 bên chủ kia là nhà bạn ở xa, điện lưới quốc gia đã dùng hết hoặc đang cao điểm nên yếu quá, bếp không hoạt động được.

Giải pháp: sử dụng ổn áp.

Lỗi E4: Năng lượng quá tăng, nhiệt độ của nồi bếp quá cao

Chủ yếu mức cảnh báo này sẽ phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng bếp. Đối với bếp hồng ngoại thì mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều so với bếp từ.

Giải pháp: tắt bếp và để nguội, làm như lỗi E1, chỉ cần bếp nguội là có thể nấu tiếp.

Lỗi E5: Kháng cảm biến bị quá nhiệt

Lỗi E5 này thường xuất hiện khi cảm biến quá nhiệt. Nguyên nhân chính là do quá nhiệt khi nấu, cảm biến quá nhiệt.

Bếp từ lỗi E5 kháng cảm biến
Bếp từ lỗi E5 kháng cảm biến

Cách giải quyết: tắt bếp, đợi bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống. Khi hết lỗi bạn có thể quay lại công việc nấu nướng đang dang dở. Nó chỉ đơn giản vậy thôi.

Lỗi E6: Vấn đề cảm biến nhiệt, nhiệt độ đáy nồi quá cao

Bếp hiện chữ E6 cảnh báo cảm ứng nhiệt bị lỏng, bị tắt nguồn hay thậm chí là lỏng dây.

Giải pháp: cần hạ nhiệt bếp ngay bằng cách tắt bếp, bắc nồi ra, thông gió xung quanh bếp, đợi bếp nguội hẳn rồi mới tiếp tục đun. Nếu cảm ứng bị cháy thì bạn nên mang đến hãng để thay cảm biến thật mới nhé.

Như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào vùi lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline. Chúng tôi sẽ hướng dẫn xử lý bếp từ bị lỗi một cách chi tiết nhất.

Xem thêm tại:

Trung tâm sửa bếp từ tại Dịch Vọng | Sửa chữa tận nhà

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện và bền cho gia đình

Hướng dẫn sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *