Bếp từ không nóng là bị sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đặt xoong nồi lên bếp từ và nấu nướng nhưng mãi không thấy xoong nồi đun nóng, đun nóng kém? Nếu gặp phải trường hợp trên, hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân, thử xem bếp từ không nóng là bị làm sao? Từ đó có cách hướng khắc phục và sửa chữa nhé!

Sử dụng xoong nồi không tương thích

Nhược điểm của bếp từ là kén xoong nồi. Chỉ những loại xoong nồi có đáy nhiễm từ mới nấu được trên bếp từ. Nếu bạn là người mới sử dụng, có thể bạn đang sử dụng những dụng cụ nấu không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất…). Nên nồi không tỏa nhiệt để nấu chín đồ ăn. Trong trường hợp này, bếp từ thường báo lỗi E0 kèm theo tiếng bíp ngắt quãng. Lúc này bạn cần kiểm tra xem nồi có dùng được cho bếp từ không?

Sử dụng bộ dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ
Sử dụng bộ dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ

Sử dụng xoong nồi quá nhỏ

Trong trường hợp này, bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi). Bạn cần sử dụng những loại xoong, chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và làm nóng thức ăn. Thường thì xoong nồi phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

Đặt dụng cụ nấu ăn không ở giữa vùng nấu

Sử dụng dụng cụ nấu quá lớn hoặc đặt không ngay giữa vùng nấu cũng làm giảm khả năng sinh nhiệt của bếp từ. Bạn nên chọn xoong nồi có kích thước phù hợp với bếp và đặt ngay giữa vùng nấu để hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Cần đặt dụng cụ nấu ngay giữa vùng nấu để đảm bảo lượng nhiệt tỏa ra tốt nhất
Cần đặt dụng cụ nấu ngay giữa vùng nấu để đảm bảo lượng nhiệt tỏa ra tốt nhất

Bếp từ không nóng do điện áp không ổn định

Điều này sẽ khiến bếp từ hoạt động không hiệu quả đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không thể làm nóng được bất kỳ dụng cụ nấu nướng nào. Lúc này, bạn có thể sử dụng ổn áp để nguồn điện áp đủ mạnh và ổn định cho bếp từ hoạt động.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết bếp từ không nóng là bị sao? Từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Hoặc nếu đã thử 4 cách trên mà bếp từ không nóng thì rất có thể do tụ lọc điện quá yếu hoặc các linh kiện trong bếp bị hư hỏng. Lúc này, hãy tắt bếp từ ngay lập tức và mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Xem thêm tại:

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện và bền cho gia đình

Hướng dẫn sử dụng bếp từ hiệu quả, tiết kiệm điện

Các lỗi của bếp từ và hướng dẫn xử lý bếp từ bị lỗi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *