Những mối nguy hiểm khi sửa điều hòa tại nhà?

Sửa điều hòa tại nhà luôn tồn tại những mối nguy hiểm mà ta không thể lường trước được. Theo những số liệu thống kê hàng năm đều có rất là nhiều trường hợp bị tai nạn điện giật do sửa điều hòa gây ra. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên hiện trạng xấu này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi, qua đó có những biện pháp khắc phục, hạn chế tối đa tai nạn xảy ra.

Sửa điều hòa tại nhà nguy hiểm do vị trí lắp đặt

sửa điều hòa tại nhà

Nhiều nơi lắp đặt điều hòa ở những vị trí không thể đứng một cách an toàn để sửa chữa được mà phải treo người ra bằng dây hoặc bắc thang cao ở bề mặt không phù hợp. Lúc này chỉ với một sai sót nhỏ của nhân viên sửa điều hòa tại nhà thôi là cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt còn có những người chủ quan, mặc dù làm việc trong môi trường hết sức nguy hiểm như vậy nhưng không đảm bảo yêu cầu về trang thiết bị an toàn khiến cho xảy ra thường xuyên những vụ tai nạn không mong muốn do sửa điều hòa tại nhà. 

Chính vì vậy để khắc phục tình trạng này, ngay từ người sử dụng cũng phải có ý thức khi lắp đặt điều hòa ở những nơi dễ dàng cho người sửa chữa và người sửa chữa không được chủ quan luôn luôn trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đúng yêu cầu trong quá trình làm việc.

Rò rỉ điện gây giật điện khi sửa điều hòa tại nhà

sửa điều hòa tại nhà

Khi người sửa chữa đang dùng đến thang hoặc dây bảo hộ để tiếp cận sửa chữa; nếu như gặp phải trường hợp bị rò rỉ điện gây giật điện bất ngờ; rất là dễ phản ứng buông tay hay nhảy ra ngay lập tức. Lúc này sẽ khiến cho người sửa chữa bị té thang, tuột dây gây tại nạn không đáng có. Nghiêm trọng hơn khi mà điều hòa sử dụng nguồn điện ba pha; lúc này nếu như chúng ta tiếp xúc với nơi có rò rỉ điện sẽ dễ bị hút vào; dẫn đến bị giật điện nặng, tử vong tại chỗ.

Trong trường hợp này người sửa chữa phải hết sức chú ý quan sát thật kỹ những nơi tiếp xúc; và dùng bút thử điện để kiểm tra xem có xảy ra hiện tượng rò rỉ điện hay không. Nếu như có trường hợp rò rỉ điện thì khi tiến hành sửa chữa bắt buộc phải ngắt toàn bộ những nguồn điện có tiếp xúc với nơi bị rò rỉ để ngắt toàn bộ, sau đó mới bắt đầu sửa chữa đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không được coi nhẹ điện bị rò rỉ; vì rất là nhiều trường hợp bị giật điện dẫn đến tử vong; chính vì coi nhẹ nơi cơ thể tiếp xúc có điện; cũng chính là coi nhẹ tính mạng của bản thân mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Có nên tự sửa điều hòa tại nhà khi gặp sự cố?

Dùng điều hòa đúng cách trong mùa nắng nóng

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại IOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *