Hướng dẫn tháo lắp điều hòa chuẩn nhất

Tháo lắp điều hòa là một điều rất là khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm chuyên ngành; nó khác hoàn toàn so với việc tháo lắp một chiếc tủ lạnh chỉ cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm là xong. Vậy tại bài viết này bằng những kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu sẽ hướng dẫn bạn tháo lắp điều hòa thành công!

Hướng dẫn tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

tháo lắp điều hòa

Để có thể tháo lắp điều hòa thành công; thì trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, trang thiết bị cần thiết sau đây: tua vít, kìm các loại, cờ lê, kéo cắt, cưa, mỏ lết, dũa, đèn pin,…

Để việc tháo lắp thành công an toàn thì phải tuyệt đối tuân thủ và làm theo trình tự những nội dung công việc dưới đây:

Các bước chuẩn bị tháo lắp điều hòa an toàn, hiệu quả

Bước 1: Quan sát thật kỹ vị trí chúng ta lắp đặt điều hòa; kiểm tra lại thứ tự nơi nối từ bộ phận quạt của điều hòa đến đường ống dẫn nước, xem là được đặt ở những vị trí như thế nào?

Bước 2: Sau khi chúng ta đã quan sát toàn bộ; tiến hành ngắt toàn bộ những hệ thống điện chạy tới điều hòa. Đây là bước vô cùng quan trọng và phải nhớ vì có thể dẫn đến bị giật điện nếu như quên không làm.

Bước 3: Chúng ta sẽ chọn công việc tháo cục lạnh. Bởi vì cục lạnh là bộ phận được nối cuối cùng để gắn lên tường

Bắt đầu quy trình tháo lắp điều hòa

tháo lắp điều hòa

Đầu tiên chúng ta tiến hành khởi động cục nóng và cho chạy trong khoảng thời gian 30 phút. Tắt toàn bộ nguồn điện và dùng tua vít tháo tấm ốp nhựa bảo vệ bên ngoài và tấm chống nước trang bị của cục nóng.

Sau đó dùng tua vít mở phần nắp bảo vệ của khóa gas; rồi dùng tua vít lục giá khóa gas ở vị trí ống nhỏ trước sau mới đến ống lớn.

Sau khi hoàn toàn kháo gas xong thì sử dụng kìm cắt để cắt đứt hẳn ống đồng nằm ở vị trí gần cục nóng ban đầu. Tiếp theo chúng ta dùng kéo cắt toàn bộ dây điện và tháo rời khỏi ghế đá. Dùng đồ lau sạch sẽ và gọi kỹ cục lạnh lại tránh bụi bẩn bám vô. Chuyển an toàn vào thùng để sẵn đồ chống sốc một cách gọn gàng.

Tiếp theo đó, chúng ta tháo lắp máy quạt và đường ống dẫn nước để gọn gàng; là có thể đưa lên xe tải và di chuyển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn cách xử lý điều hòa không lạnh

Điều hòa bị nhỏ nước nên làm như thế nào?

Hé lộ tuyệt chiêu “chém ngọt” của thợ sửa điều hòa mùa hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *